02438.255.599

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

October 17, 2017 1:57 am

Trẻ bị hẹp bao quy đầu là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Trong thời kì mà nền y học hiện đại phát triển vượt bậc thì việc chữa trị căn bệnh hẹp bao quy đầu không còn là điều khó khăn. Dưới đây là một số thông tin về hẹp bao quy đầu để các bậc phụ huynh tham khảo.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ được chia làm 2 trường hợp

Hẹp bao quy đầu sinh lý:

Đây là trường hợp mà phần niêm mạc bao quy đầu dính vào bao quy đầu một cách tự nhiên từ khi trẻ được sinh ra như một cách để bảo vệ quy đầu.

Khi trẻ lớn lên khoảng từ 3 đến 4 tuổi sẽ có thể tự tuột được bao quy đầu xuống, những trường hợp không thể tự tụt bao quy đầu xuống thì trẻ đã bị mắc hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Là trường hợp mà bao quy đầu không tuột xuống được do có sẹo hay bị vôi hóa khi bị viêm nhiễm dẫn đến có sẹo.

Hẹp bao quy đầu còn chia làm 2 mức độ:

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

Là trường hợp mà phần bao quy đầu không thể tuột xuống được ngay cả khi bình thường hay cương cứng cho dù có tác động từ tay.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn (Hay còn gọi là bán hẹp bao quy đầu):
Đây là trường hợp mà phần bao quy đầu có thể tuột xuống được khi bình thường, nhưng khi cương cứng thì không thể tự tuột xuống được gây đau, thắt phần quy đầu do phần bao quá hẹp.

Phải làm sao để chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ

Chữa hẹp bao quy đầu có 2 cách: tiểu phẫu hẹp bao quy đầu và sử dụng phương pháp vật lý tại nhà.

Hiện nay các cơ sở y tế đẽ đem về nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến nên việc tiểu phẫu cho trẻ bị hẹp bao quy đầu không phải là điều khó khăn và không gây đau đớn cho trẻ.

(Bạn có thể tham khảo bài viết về “hình ảnh hẹp bao quy đầu” tại: http://36ngoquyen.com.vn/hinh-anh-hep-bao-quy-dau/)

Phòng khám 36 – Ngô Quyền – Hà Nội là một địa điểm uy tín với các chuyên gia có nhiều năm kinh nhiệm để các bạn than khảo.

Sử dụng phương pháp vật lý tại nhà, các bậc phụ huynh có thể sử dụng phương bôi mỡ ngoài da len bao quy đầu của bé rồi dùng tay vuốt nhẹ bao quy đầu, thực hiện phương pháp này liên tục trong khoảng một tháng. Khuyến cáo đây chỉ là phương pháp dân gian, trước khi thực hiện phương pháp này nên có những chỉ định, hướng dẫn rõ ràng từ bác sĩ.

Các bạn có thể tham khảo bài viết “Dấu hiệu dài bao quy đầu và cách khắc phục” tại: http://bieuhiensuimaoga.com/dau-hieu-dai-bao-quy-dau-va-cach-khac-phuc/

Bài viết liên quan