02438.255.599

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

February 9, 2017 9:56 am

Biểu hiện bệnh sùi mào gà là một trong những triệu chứng ít người biết đến và thường bị bỏ qua cho tới khi bệnh nghiêm trọng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Khi nhắc tới bệnh sùi mào gà – bệnh lây truyền qua đường tình dục nhiều người cho rằng bệnh chỉ gây ra các triệu chứng và các nguy hại đối với bộ phận sinh dục, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, tuy nhiên, thực tế sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng và cả những vị trí khác nữa trên cơ thể tùy theo cách thức lây nhiễm, từ đó tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm không lường cho người bệnh.

 

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng 1

 

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào ?

 

Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể gặp ở cả nam giới, nữ giới mọi độ tuổi, khi quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh, khi hôn người bị sùi mào gà ở miệng, vô tình dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh… đó có thể chính là những con đường khiến bạn bị sùi mào gà ở miệng một cách vô tình.

Sùi mào gà ở miệng cũng như ở những vị trí khác, virus HPV sau khi xâm nhập vào sẽ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng mới phát tác, ban đầu là các mảng đỏ tại vị trí nhiễm bệnh, trong khoang miệng có thể là những mảng trắng xù xì, sau đó xuất hiện các nốt mụn thịt li ti, rồi phát triển thành từng đám, mảng sùi có chân cuống, với rất nhiều nhú gai li ti trên bề mặt, kích thước các tổn thương sùi có thể vài mm thậm chí vài cm.

 

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng 2

 

Quan hệ bằng miệng không an toàn dễ mắc sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có điều kiện lây lan và phát triển mạnh mẽ bởi điều kiện nóng, ẩm ướt tại đây, lây tới vòm họng, lưỡi, lợi, môi, lan ra cả xung quanh miệng… của người bệnh.

Các biểu hiện sùi mào gà ở miệng đôi khi khiến bệnh nhân nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh viêm họng, nhiệt miệng vởi các triệu chứng vướng, đau khi ăn uống, nuốt… Tuy nhiên, khi các tổn thương sùi phát triển với kích thước to ra thì lại rất dễ nhận biết bởi nó khá điển hình và ghê sợ.

Các triệu chứng, biểu hiện sùi mào gà ở miệng còn có thể gây biến chứng ung thu vòm họng, miệng cho bệnh nhân, khi lây lan tới các vị trí khác trên cơ thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nguy cơ ung thư sinh dục, ung thư hậu môn, trực tràng… nếu không được khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Vậy, ngay khi phát hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng hay bất cứ vị trí nào khác trên cơ thể bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sỹ khám, kiểm tra và chỉ định điều trị theo phác đồ phù hợp, hiệu quả.

Bài viết liên quan