02438.255.599

Đoán bệnh qua sự thay đổi tính chất của khí hư

October 29, 2017 7:07 am

Khí hư có sự thay đổi về tính chất. Liệu rằng bạn có đang mắc bệnh phụ khoa. Những dấu hiệu sau đây sẽ nói lên tất cả những căn bệnh liên quan đến khí hư. Chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa sản – phụ khoa của phòng khám chuyên khoa công nghệ cao nhà hộ sinh A cho bạn những hiểu biết đúng đắn thế nào là tình trạng bệnh lý trước nhiều thông tin sai lệch trên internet.

benh-ly-ve-khi-hu

Đoán bệnh qua sự thay đổi tính chất của khí hư

Để nhận biết sự thay đổi bất thường ở khí hư bạn nên chú ý đến chiếc quần lót của mình hàng này hơn. Nếu thấy dịch khí hư trên chiếc quần nhỏ của mình ít, màu trắng trong như lòng trứng gà còn sống. Thì bạn hãy yên tâm nhé, đây hoàn toàn là biểu hiện sinh lý hết sức bình thường, chứng tỏ bạn không hề mắc bệnh phụ khoa.

Tình trạng ra nhiều khí hư hơn bình thường, báo hiệu bạn đang sắp bước vào những ngày kinh nguyệt hàng tháng. Hoặc đây là dấu hiệu báo rằng bạn đang trong kì rụng trứng. Đây cũng là hiện tượng đặc trưng cho sinh lý ở nữ giới hết sức bình thường bạn không nên quá lo lắng.

Khí hư như thế nào được coi là có dấu hiệu bệnh lý

Nếu bạn thấy hiện tượng bất thường dưới đáy quần chip rằng khí hư của bạn có màu trắng kem hoặc hơi ngả vàng, dịch đặc dạng bột mịn. Kèm các biểu hiện sưng đỏ, đau quanh âm hộ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu rất có thể bạn đã bị nhiễm nấm men âm đạo.

Chiếc quần chíp của bạn bị ướt đẫm vùng tiếp xúc với cửa âm đạo. Dịch loãng như nước, có mùi hôi tanh bất thường nhưng lại không gây ngứa. Cho thấy rằng bạn chỉ bị viêm phụ khoa bình thường không đáng lo ngại.

Bạn cảm thấy lo lắng vì khí hư có màu nâu hoặc lẫn máu đỏ tươi. Bạn đang gặp phải rắc rối với bệnh phụ khoa nguy hiểm gây xuất huyết như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai gây ra hậu quả gì?

Dịch âm đạo xuất hiện nhiều hơn bình thường. Có biểu hiện ngứa rát hoặc mùi hôi tanh bất thường thì bạn cần thận trọng hơn nữa nhé. Đây là dấu hiệu báo trước một số căn bệnh không mời mà đến như suy nhược cơ thể, lao, thiếu máu hoặc tiểu đường

Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu bất thường của khí hư. Để được giải đáp cụ thể hơn bạn có thể ghé qua phòng khám chuyên khoa sản phụ của trung tâm y tế Hoàn Kiếm tại số 36 Ngô Quyền. Nếu bạn nghi ngờ tình trạng bệnh của mình thì đừng để lâu nếu những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư sẽ tìm đến bạn,

 

Bài viết liên quan