02438.255.599

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

July 10, 2017 4:40 am

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, sùi mào gà hậu môn, sùi mào gà ở họng, sùi mào gà ở miệng… rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra, tuy nhiên, sùi mào gà ở mắt cũng là một trong những nguy cơ mà ít ai ngờ tới. Những hình ảnh sùi mào gà ở mắt như thế nào? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

“Hai ngày nay em thấy mắt lộm cộm, đau đau, cứ nghĩ là do nhìn máy tính nhiều hoặc bị đau mắt, nào ngờ hôm may phát hiện khóe mi xuất hiện nốt mụn thị, bề mặt xù xì trong rất ghê sợ, giống với triệu chứng bệnh sùi mào gà – nhưng đây là bệnh lây qua quan hệ tình dục, em còn chưa quan hệ bao giờ, sao có thể mắc bệnh, hơn nữa sùi mào gà ở mắt em rất ít khi nghe đến…” – một bạn nữ có nickname thuhaivu*** chia sẻ.

hình ảnh sùi mào gà ở mắt 1

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm thì cho biết, trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh sùi mào gà đã gặp không ít các trường hợp bị sùi mào gà ở mắt. Sùi mào gà ở mắt có thể do người bệnh bị sùi mào gà ở vị trí khác trên cơ thể, vô tình tay chạm phải dịch mủ tổn thương sùi rồi đưa lên mắt, hoặc đôi khi do dùng chung khăn mặt, các vật dụng cá nhân khác có chứa dịch mủ sùi mào gà của bệnh nhân nên vô tình gây bệnh sùi mào gà ở mắt. Virus HPV – gây bệnh sùi mào gà khu trú nhiều ở các tổn thương bệnh gây ra, do đó, khi có sự tiếp xúc trực tiếp, hoặc gián tiếp đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, dù là bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Bác sỹ chuyên khoa cũng cho biết thêm, bệnh sùi mào gà ở mắt các triệu chứng tổn thương sùi của bệnh có đặc điểm như các vị trí khác trên cơ thể, đặc trưng vẫn là sự xuất hiện của các tổn thương, ban đầu là một vài nốt mụn thịt nhỏ, sau là các đám, mảng sùi có chân cuống nhô cao, bên trên quan sát thấy nhiều nhú gai li ti, mềm mủn, ẩm ướt, tiết ra dịch mủ…

hình ảnh sùi mào gà ở mắt 2

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt mọc thành từng mảng có cuống

Sùi mào gà ở mắt thường xuất hiện tại mi mắt, khóe mắt, vùng xung quanh mắt, thậm chí ảnh hưởng tới giác mạc nên cần được điều trị kịp thời, mắt là một bộ phận nhạy cảm, khi bị tổn thương ảnh hưởng không nhỏ tới thị giác, không được xử lý đúng cách, an toàn, hiệu quả có thể dẫn tới mù lòa.

Vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng sùi mào gà ở mắt bạn nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả, kịp thời.

Bài viết liên quan