02438.255.599

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không

March 2, 2017 9:22 am

Hỏi:

Tôi là nam giới, tôi biết mình bị sùi mào gà đã hơn 1 tháng nay, tuy vậy cũng không có triệu chứng gì đáng ngại lắm. Thỉnh thoảng chỉ thấy ở dương vật nổi nhiều mụn thịt nhỏ, không ngứa, không đau và cũng không thấy vỡ ra. Tôi không biết bệnh sùi mào gà có thực sự nguy hiểm như nhiều người vẫn nói hay không nên cũng chưa có ý định chữa trị. Tôi mong bệnh có thể tự khỏi. Liệu bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Tôi cảm ơn.

H.T.A (21 tuổi, Điện Biên)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua những gì bạn chia sẻ, có thể thấy bạn đang hiểu sai về căn bệnh sùi mào gà một cách trầm trọng.

 

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không 1

 

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không ?

Bạn cho biết mình đã bị bệnh sùi mào gà hơn 1 tháng nay, triệu chứng không gây khó chịu, đau đớn, thậm chí bạn còn không có ý định khám chữa và mong muốn bệnh sẽ tự khỏi.

Trong khi thực tế, bạn nên biết bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nguy hiểm, do virus HPV gây nên. Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà khá dài từ 2- 9 tháng. Những người có sức đề kháng tốt, vệ sinh sạch sẽ thường chậm biểu hiện hơn. Nghĩa là những triệu chứng vốn có của sùi mào gà như: xuất hiện nhiều mụn thịt, mụn mọc tập trung, thời gian đầu không gây đau hay ngứa rát. Nhưng để một thời gian sau, chúng sẽ gây loét, chảy máu và đau đớn nếu bạn không điều trị kịp thời.

 

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữ giới như thế nào 2

Bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi nếu không điều trị

Hơn nữa, bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, thậm chi virus sùi mào gà một khi đã bám vào cơ thể bạn tức là bạn sẽ phải chung sống với căn bệnh này suốt đời. Cho nên, ngoài phải kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ, bạn còn phải xây dựng cho mình một lối sống, sinh hoạt lành mạnh, tránh bệnh tái phát cùng nhiều biến chứng khôn lường, nhất là nguy cơ ung thư do virus tuýp số 16, 18 gây nên.

Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ xem phương pháp nào phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình như: điều trị bằng thuốc, đốt điện cao tần, laze,…

Bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Thời gian ủ bệnh càng lâu, triệu chứng càng phức tạp, việc điều trị khi đó gặp nhiều khó khăn và thời gian cũng tốn kém hơn.

Bạn cũng nên xem lại các mối quan hệ của mình, tìm hiểu nguyên nhân mắc sùi mào gà là do đâu để từ đó có cách phòng tránh đúng đắn hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Bài viết liên quan