02438.255.599

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào

February 13, 2017 3:35 am

Bệnh sùi mào gà là bệnh lý luôn được nhắc đến hàng đầu trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục vì những triệu chứng ghê sợ và các biến chứng nguy hại nó có thể gây ra đối với cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người mắc bệnh. Ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục bừa bãi thì cũng có thể bị lây nhiễm sùi mào gà theo một cách khác (chỉ cần chạm phải dịch mủ tổn thương sùi, dùng chung đồ sinh hoạt, vệ sinh cá nhân có chứa dịch mủ của người bệnh sẽ bị lây nhiễm). Vậy, bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? bài viết dưới đây các bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào 1

 

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào ?

 

Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra, thường thì sau khi bị lây nhiễm virus sẽ âm thầm phát triển (ủ bệnh) trong khoảng 2 – 9 tháng thì sẽ cho các triệu chứng cụ thể, ngay tại vị trí bị virus xâm nhập gây bệnh.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà điển hình với những tổn thương sùi với các đặc điểm như sau:

– Giai đoạn đầu xuất hiện các nốt mụn thịt có kích thước nhỏ chỉ bằng hạt đậu, màu hồng tươi, không gây đau hay ngứa cho bệnh nhân, các nốt mụn mộc riêng rẽ tại vị trí nhiễm bệnh;

– Nếu các nốt mụn thịt không được phát hiện và điều trị sớm sẽ nhanh chóng phát triển to ra, lây lan tới các vị trí lân cận, tạo thành những tổn thương có kích thước lớn, các nốt mụn liên kết thành từng đám, mảng có chân cuống, bề mặt xù xì do nhiều nhú gai li ti, mềm mủn, ẩm ướt trên bề mặt, khi ấn vào chảy ra giọt mủ, bắt đầu gây đau đớn, khó chịu, thậm chí chảy máu khi bị cọ xát.

 

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào 2

 

Triệu chứng sùi mào gà là xuất hiện những nốt sùi màu hồng mọc thành từng tảng

 

Ở bộ phận sinh dục nam tổn thương sùi xuất hiện tại miệng sáo, quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, thân dương vật, bìu…. ở bộ phận sinh dục nữ sùi mào gà xuất hiện chủ yếu tại âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé, tầng sinh môn, âm đạo, cổ tử cung… Ngoài ra lan tới háng, bẹn, hậu môn, trực tràng…

Sùi mào gà còn có thể xuất hiện tại vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi… của bệnh nhân hoặc bất cứ vị trí nào khác trên cơ thể tùy theo các thức bị lây nhiễm bệnh.

Khi gặp phải các triệu chứng của bệnh sùi mào gà nêu trên, bệnh nhân nên sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị bằng phương pháp phù hợp, hiệu quả, bệnh sùi mào gà càng để lâu tổn thương sùi càng lớn, biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, điều trị khó, kéo dài thời gian và chi phí tốn kém.

Bài viết liên quan