02438.255.599

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà

February 23, 2017 7:18 am

Nếu bạn cho rằng bệnh sùi mào gà chỉ được phát hiện khi đi khám thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết căn bệnh này bằng những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà dưới đây.

Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua đường tình dục mà còn lây nhiễm gián tiếp qua tiếp xúc với các đồ dùng như bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần lót có dính vi rus sùi mào gà,… Một khi phát hiện ra bệnh, người bệnh thường nảy sinh tâm lý nặng nề, vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, gây bất hòa trong gia đình, thậm chí hôn nhân vì thế mà tan vỡ. Cho nên việc chẩn đoán bệnh rất quan trọng, người bệnh dễ nhầm lần do các biểu hiện, triệu chứng của sùi mào gà tương đối giống với các bệnh ngoài da thông thường.

 

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà 1

 

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà

 

Để nhận biết bệnh sớm và đúng cách, bạn nên dựa vào những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà dưới đây:

– Nổi nhiều mụn thịt, đầu nhọn, nhô cao, không đau, không gây chảy máu.

– Sau một thời gian, các mụn thịt này to dần, lan rộng thành từng chùm, gây đau đớn và khó chịu khi đi lại, dễ chảy máu khi chạm vào.

– Nhiều bệnh nhân có biểu hiện sốt, do các mụn sùi nhiều mủ xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, khiến cho các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. – Nếu có quan hệ đồng giới, sẽ thấy các dấu hiệu viêm, sưng đau rát hậu môn, khó khăn khi đi vệ sinh.

 

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà 2

Bệnh sùi mào gà gần điều trị sớm khi có dấu hiệu của bệnh

– Nếu bị sùi mào gà ở miệng, sẽ có một mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát, nổi mụn trong khoang miệng. Các triệu chứng này giống với viêm họng thông thường nên nhiều người bị nhầm lẫn.

– Ở nhiều nữ giới trưởng thành, nếu quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai, rất có thể do bệnh sùi mào gà gây nên. Bởi giai đoạn đầu, sùi mào gà thường không gây đau đớn hay khó chịu gì nên người bệnh khó nhận biết.

Đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà, nếu không điều trị ngay, bệnh sẽ tiến triển, tăng dần mức độ nghiêm trọng và gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Đó là lí do vì sao các bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân nên điều trị ngay khi bắt gặp bệnh, chậm trễ một lần có thể khiến sức khỏe phải chịu đựng cả đời. Đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản cần phải cảnh giác với căn bệnh này. Tốt nhất, nên quan hệ chung thủy, ý thức sống lành mạnh, không quan hệ bừa bãi, chăm lo cho sức khỏe bản thân bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên,…

Bài viết liên quan