02438.255.599

Cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà

February 28, 2017 4:34 am

Ngoài các dấu hiệu lâm sàng thì cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà cũng là điều quan trọng giúp mang lại kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Trong khi vẫn còn lúng túng vì vừa tìm được địa chỉ chữa sùi mào gà thì anh H.Tr (21 tuổi, sinh viên tại Hải Dương) cho biết: “Em đã có lịch hẹn khám với bác sỹ nhưng do vội quá mà em quên không hỏi bác sỹ cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà? Giờ chuẩn bị đến ngày khám mà em không biết mình có cần kiêng gì khi làm xét nghiệm không?”

“Công việc của tôi thường xuyên bận rộn nên phải thu xếp rất lâu tôi mới có thể đi khám bệnh. Tuy nhiên, vì chỉ mới nghi ngờ bệnh sùi mào gà nên tôi còn đang tìm hiểu về các xét nghiệm cần thiết. Tôi rất muốn biết cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà chính xác để có thể chủ động hơn.”- đây là chia sẻ của anh H.V.T (25 tuổi, Nam Trực, Nam Định).

 

Cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà 1

Cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà

Cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà là vấn đề được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Phần vì xét nghiệm cũng khá tốn kém, phần vì xét nghiệm mất nhiều thời gian chờ đợi kết quả và phần vì để bệnh nhân có thể chủ động thời gian hơn.

Hiện nay, để chẩn đoán sùi mào gà, các bác sỹ sẽ dựa vào những xét nghiệm sau:

-Xét nghiệm dịch: Các bác sỹ sẽ trực tiếp lấy dịch từ âm đạo, niệu đạo để tiến hành làm xét nghiệm.

– Xét nghiệm mẫu vật: Bác sỹ sẽ lấy mẫu vật trực tiếp từ các nốt sùi và tiến hành xét nghiệm đồng thời phán đoán giúp bạn bệnh đang ở mức độ nào.

– Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu được thực hiện khi bạn mới bắt đầu nghi ngờ về bệnh và chưa có kì biểu hiện nào của bệnh.

 

Cần làm xét nghiệm gì để phát hiện sùi mào gà 2

Xét nghiệm máu khi có nghi ngờ mắc sùi mào gà

Các xét nghiệm này sẽ được tiến hành ngay sau khi bác sỹ khám lâm sàng bệnh nhân.

Tùy vào thời gian khám và làm xét nghiệm mà bác sỹ sẽ trả kết quả về cho người bệnh sớm hoặc muộn.

Các xét nghiệm này sẽ đem lại kết quả chính xác nên việc thực hiện là điều cần thiết. Để biết mình nên kiêng gì hay chú ý gì khi làm xét nghiệm, bệnh nhân nên liên hệ trước với bác sỹ khám của mình. Chú ý khi đi khám nên mặc quần áo thoải mái, thuận tiện. Trường hợp cả 2 vợ chồng đều bị sùi mào gà, nên làm xét nghiệm cả 2 để tìm nguyên nhân, phân tích tình trạng bệnh và điều trị đồng thời bằng phương pháp thích hợp, tránh bệnh có cơ hội lây nhiễm chéo, tái phát nhiều lần.

Bài viết liên quan