02438.255.599

Dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh

February 27, 2017 4:31 am

Hỏi:

Em 25 tuổi, mới lấy vợ, vấn đề quan hệ tình dục của em vẫn bình thường nhưng do gần đây em thấy ở dương vật thường mọc mụn li ti, có mụn màu trắng, có mụn màu hồng đỏ. Thỉnh thoảng cũng gây ngứa nhưng không ra mủ hay dấu hiệu nào khác. Điều này cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều tới sinh hoạt hàng ngày nhưng lại khiến em lo lắng vì theo tìm hiểu, em thấy đây rất giống với bệnh sùi mào gà. Em nên làm gì với tình trạng dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh bây giờ?

Hoàng Hùng ( Thoanh Oai, HN)

Trả lời:

Chào bạn,

Qua những chia sẻ của bạn phía trên, chúng tôi cũng phần nào hiểu được bạn đang lo lắng mình bị sùi mào gà như thế nào. Nhưng trước hết, bạn nên bình tĩnh vì chỉ với những dấu hiệu lâm sàng mà bạn nhìn thấy như dương vật mọc mụn li ti màu trắng và màu hồng, gây ngứa thì sẽ rất khó để có thể kết luận là bạn bị sùi mào gà được.

 

Dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh 1

 

Dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh là bệnh gì ?

 

Trường hợp dương vật xuất hiện mụn li ti có thể là do bạn chưa vệ sinh dương vật sạch sẽ đúng cách dẫn đến viêm nhiễm. Nhưng cũng không loại bỏ khả năng bạn bị sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn hoặc lây nhiễm do tiếp xúc qua vết thương hở.

Biểu hiện thường thấy của bệnh sùi mào gà là: xuất hiện nhiều mụn thịt nhỏ đầu nhọn, hơi nhô cao, màu hồng, không chảy máu, không đau. Nhưng sau dần những mụn này sẽ vỡ loét, gây ngứa và đau đớn.

 

Dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh 2

 

Dương vật ngứa mọc mụn xung quanh dễ bị mắc bệnh viêm nhiễm

 

Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán, không thể chẩn đoán chính xác khi bạn chưa khám và chưa làm một số kiểm tra quan trọng cụ thể như xét nghiệm dịch, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…

Cho nên, nếu tình trạng dương vật ngứa và mọc mụn li ti xung quanh vẫn tiếp diễn và có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Không nên chậm trễ vì đã là bệnh thì bất cứ bệnh nào cũng gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe.

Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý khi đi khám điều trị bệnh đó là, để tránh tình trạng tiền mất tật mang, người bệnh nên tìm hiểu về cơ sở y tế đó trước khi tiến hành điều trị bệnh như đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn không, phương pháp điều trị bệnh ra sao, chi phí như thế nào…Sự chủ động trong tìm hiểu về địa chỉ khám, chữa bệnh sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị bệnh.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan