02438.255.599

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

February 7, 2017 3:36 am

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới như thế nào? đó là băn khoăn của nhiều người, nhất là những nam giới đang phát hiện những biểu hiện nghi ngờ của bệnh sùi mào gà.

Đó là trường hợp của anh Nguyên Ngọc V. (Tây Sơn, Hà Nội): “Tôi trót đi bóc bánh trả tiền với bạn vào một lần duy nhất trong dịp lễ giáng sinh vì chưa có người yêu, vậy mà 2 ngày nay tôi thấy bao da quy đầu, quy đầu có nổi những hạt mụn thị nhỏ màu hồng nhạt, tôi không thấy đau hay ngứa nhưng như vậy lại càng lo vì nghe nói đó là biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới. xin bác sỹ cho tôi lời giải đáp và tôi phải làm gì nếu không may mắc bệnh. Cảm ơn bác sỹ.”

 

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới 1

 

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

 

Các bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cho biết, bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường cho các biểu hiện cụ thể sau: Ngay tại vị trí bị virus HPV – tác nhân gây bệnh sùi mào gà xâm nhập, xuất hiện các mảng đỏ, ngay sau đó sẽ bị mọc mụn, dạng mụn thịt, ban đầu có kích thước nhỏ, chỉ bằng hạt đậu, mọc riêng rẽ với nhau, những mụn này hầu như không gây đau hay ngứa cho người bệnh.

Sau sự xuất hiện của những triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu, bệnh sùi mào gà sẽ phát triển và lây lan khá nhanh, chỉ vài ngày sau có thể hình thành các đám, mảng sùi hình tròn, dẹt có chân cuống nhô cao khỏi bề mặt da, bên trên quan sát có nhiều nhú gai li ti mềm mủn, ẩm ướt, các tổn thương sùi có kích thước có thể lên tới vài cm, xuất tiết dịch mủ mùi hôi, cọ xát có thể gây đau đớn, chảy máu…

 

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới 2

 

Biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu là những u nhú thành mảng màu hồng

Các triệu chứng của sùi mào gà có thể xuất hiện tại quy đầu, rãnh quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, thân dương vật, bìu, háng, bẹn, hậu môn, trực tràng, vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi, xung quanh miệng, mắt… bất cứ vị trí nào tùy vào cách thức bị lây nhiễm.

Khi bị sùi mào gà – đây là bệnh lý nguy hại có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản, sức khỏe của nam giới, thậm chí là biến chứng ung thư sinh dục, ung thư vòm họng , miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… nên bạn tuyệt đối không nên chủ quan, hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Bệnh sùi mào gà được điều trị chủ yếu bằng phương pháp ngoại khoa, nhằm tiêu diệt các tổn thương sùi mào gà gây ra, nhờ đó ngăn chặn được các biến chứng của bệnh và nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Bệnh càng được chữa trị sớm khi các tổn thương sùi có kích thước nhỏ thì hiệu quả càng cao.

Bài viết liên quan