02438.255.599

Bị sùi mào gà có con được không

February 10, 2017 1:49 am

Bị sùi mào gà có con được không? đó là vấn đề được quan tâm của rất nhiều người khi một trong những đối tượng phổ biến nhất của bệnh lý này đó là những nam giới, nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh sùi mào gà có thể gặp phải ở cả nam và nữ giới, do quan hệ tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với mầm bệnh. Để trả lời cho câu hỏi “bị sùi mào gà có con được không?” hãy tìm hiểu những nguy hại của bệnh lý này đối với nam giới và nữ giới, đặc biệt là những hệ lụy tới chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Đối với nam giới: các tổn thương sùi mào gà xuất hiện tại bộ phận sinh dục tăng nguy cơ bội nhiễm, nhiễm trùng đường sinh sản, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục, chức năng sinh sản của nam giới, gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

 

Bị sùi mào gà có con được không 1

 

Bị sùi mào gà có con được không ?

 

Đối với nữ giới: bệnh sùi mào gà có thể gây tổn thương vào cổ tử cung, âm đạo, thậm chí bít kín cổ tử cung, cản trở hoạt động tình dục, ngăn chặn quá trình thụ thai, đồng thời các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, nhiễm trùng đường sinh sản có thể gặp phải trong quá trình mắc bệnh sùi mào gà ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản của nữ giới. Chị em phụ nữ mang thai bị sùi mào gà tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ối, sảy thai, đẻ non, thậm chí là lây nhiễm cho con – đe dọa nghiêm trọng sức khỏe, tính mạng của trẻ.

 

Bị sùi mào gà có con được không 3

 

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà dễ lây nhiễm sang thai nhi

 

Vậy, riêng đối với chức năng sinh sản thì bệnh sùi mào gà gây ra những hệ lụy hết sức nghiêm trọng. Thêm vào đó, bệnh sùi mào gà còn  xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như khoang  miệng, vòm họng, lưỡi, lợi, mắt… háng, bẹn, hậu môn, trực tràng… với nhiều hệ lụy và các biến chứng nguy hại khác đối với sức khỏe bệnh nhân, đặc biệt là các biến chứng ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… mà bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể gặp phải.

Vì thế,  nếu đang bị sùi mào gà thì không nên có con ngay, phụ nữ có thai phát hiện các biểu hiện nghi ngờ của bệnh sùi mào gà cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và chữa trị hiệu quả. Điều trị bệnh sùi mào gà phải điều trị kết hợp cho cả người bệnh và bạn tình để phòng tránh nguy cơ tái nhiễm trở lại, bệnh càng được can thiệp điều trị sớm thì hiệu quả càng cao, vừa giúp chấm dứt các tổn thương bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Bài viết liên quan