02438.255.599

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà

January 18, 2017 8:45 am

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, với những triệu chứng ghê sợ mà bệnh gây ra, chỉ cần nhắc tên cũng khiến người nghe không khỏi rùng mình. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều người chưa biết cách nhận biết bệnh sùi mào gà, từ đó không có phương hướng điều trị kịp thời, khiến bệnh gây ra những biến chứng nguy hại đe dọa sức khỏe, chức năng sinh sản của người bệnh.

 

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà 1

 

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà như nào ?

Vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới.

Chắc hẳn, bạn từng cho rằng, bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua quan hệ tình dục nên chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục và gây ra các nguy hại đối với bộ phận này, thực tế lại cho thấy, sùi mào gà không chỉ lây qua quan hệ tình dục và có thể xuất hiện tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của bệnh nhân.

 

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà 2

 

Bệnh sùi mào gà cần phải điều trị ngay khi có triệu chứng

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, sau 2 – 9 tháng bị virus xâm nhập và ủ bệnh trong cơ thể, bệnh nhân sẽ thấy trên cơ thể xuất hiện các tổn thương sùi mào gà, với đặc điểm:

– Ban đầu là những nốt mụn thịt nhỏ, không đau không ngứa, màu hồng nhạt, trắng hoặc đỏ, mọc riêng rẽ với nhau;

– Sau các nốt mụn thịt to ra, lộ rõ nhiều nhú gai li ti trên bề mặt, liên kết với nhau thành từng đám, mảng sùi có chân cuống nhô cao, tạo thành những tổn thương xù xì, mềm mủn, ẩm ướt, có thể ấn ra mủ, xuất tiết mùi hôi, có thể chảy máu, gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Chỉ cần quan hệ tình dục, quan hệ bằng miệng , quan hệ hậu môn, hôn hoặc bất cứ tiếp xúc nào giữ niêm mạc da với dịch mủ sùi mào gà gây ra đều có thể dẫn tới nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, gây ra các triệu chứng tổn thương sùi của bệnh như đã nêu trên, theo đó ở nam giới sùi mào gà có thể xuất hiện tại miệng sáng, quy đầu, thân dương vật, bìu, ở nữ giới có thể xuất hiện tại âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung… Ngoài ra các vùng lân cận như háng, bẹn, hậu môn, trực tràng, miệng, vòm họng, lưỡi, môi, lợi … cũng là những vị trí sùi mào gà thường gặp.

Những dấu hiệu để nhận biết bệnh sùi mào gà là không khó phân biệt, hơn nữa ai cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh lý này theo nhiều cách khác nhau. Do đó, khi phát hiện các biểu hiện nghi ngờ của bệnh sùi mào gà bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám chữa bệnh kịp thời, hiệu quả.

Bài viết liên quan