02438.255.599

Khí hư như thế nào được coi là có dấu hiệu bệnh lý

October 29, 2017 3:35 am

Khí hư có dấu hiệu bệnh lý tức là có sự thay đổi về tính chất vật lý như màu sắc, mùi, chu kì,…Chuyên gia y tế cho rằng bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích về loại bệnh phổ biến nhưng lại rất nguy hiểm này. Đây là một trong những kiến thức phụ khoa căn bản giúp các chị em có thể phòng tránh và phát hiện sớm tình trạng của mình ở bài viết dưới đây

khi-hu-nhu-the-nao-bi-coi-la-bat-thuong

Khí hư như thế nào được coi là bình thường

Khí hư ở người bình thường xuất hiện từ khi có chu kì kinh nguyệt đầu tiên cho đến khi mãn kinh. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là dịch tiết âm đạo hay huyết trắng.

Dịch âm đạo ở người bình thường có màu trắng trong, hơi dính như keo hồ, có khả năng kéo thành sợi nhỏ. Ở một số người khí hư có mùi hơi tanh còn đa số là không có mùi, có sự thay đổi nhẹ có thể do nội tiết tố mỗi người không giống nhau. Nhưng nhìn chung khí hư khá giống như lòng trắng trứng gà sống vậy.

Huyết trắng thường ra rất ít, nó chỉ xuất hiện nhiều trước chu kì hoặc sau chu kì kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục. Đóng vai trò như một chất kháng khuẩn giúp làm sạch âm đạo, ngoài ra đây còn là chất bôi trơn giúp hoạt động sinh hoạt tình dục trở lên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu khí hư xuất hiện màu lạ mà không phải trong những giai đoạn đặc biệt như tôi đã kể trên thì rất có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa. Đặc biệt nếu tình trạng này kéo dài và chu kì xuất hiện bất thường thì bạn cần thận trọng hơn nữa.

xem thêm: Cách chữa sùi mào gà ở miệng như thế nào,

tham-kham-phu-khoa

Biểu hiện ở khí hư có dấu hiệu bệnh lý

Khí hư của bạn có màu nâu lẫn máu, kèm với đó là biểu hiện đau vùng xương chậu, chu kì kinh nguyệt thất thường, có hiện tượng rong kinh. Đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo gây xuất huyết, ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.

Khí hư có màu vàng, loãng và có bọt, có hiện tượng xuất huyết ngoài chu kì kinh, người mệt mỏi, sút cân nhanh. Đây có thể là biểu hiện của căn bệnh lậu nguy hiểm.

Dịch âm đạo có bọt kèm với đó là chất dịch chuyển màu vàng, hơi xanh. Có mùi rất hôi tanh, đi tiểu bị đau và ngứa rát. Đây là biểu hiện thường thấy ở bệnh nhiễm trùng Trichomonas

Khí hư ra nhiều, có màu trắng, ngứa ngáy, đau khi quan hệ tình dục. Chất dịch đặc như bột, có thể keo dính thành từng mảng. Đây là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm do nấm men gây ra.

Huyết trắng có màu trắng xám hoặc vàng nhạt, mùi tanh nồng rất khó chịu. Âm hộ có biểu hiện tấy đỏ, nóng rát đây là một biểu hiện thường thất ở người bệnh bị viêm âm đạo do vi khuẩn.

Nếu bạn có những biểu hiện bất thường như trên thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên về phụ khoa để làm xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Tránh để lâu sẽ làm bệnh của bạn thêm tồi tệ hơn và có thể biến chứng dẫn tới vô sinh và ung thư ảnh hưởng đến tính mạng.

Xem thêm: http://hosinha.vn/ra-nhieu-khi-hu-bat-thuong-dieu-tri-the-nao/

 

Bài viết liên quan