02438.255.599

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

February 28, 2017 3:34 am

Bệnh sùi mào gà vốn không xa lạ nhưng hầu hết mọi người đều chỉ biết đến bệnh khi tình cờ đi khám hoặc khi bệnh đã nặng. Nguyên nhân dẫn tới sự phát hiện chậm trễ này là do người bệnh không biết thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu và bệnh có biểu hiện như thế nào.

 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà 1

 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ?

Tất cả các bệnh xã hội đều có thời gian ủ bệnh khá dài và bệnh sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường kéo dài từ 2- 9 tháng, ở giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên thường khó phát hiện. Tùy theo thời gian ủ bệnh cũng như mức độ, cơ địa của từng người mà bệnh sẽ có những triệu chứng và tác hại khác nhau.

Thường thì những người có sức đề kháng tốt sẽ có thời gian ủ bệnh lâu hơn so với những người có sức đề kháng kém hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà 2

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng

Nói một cách cụ thể về thời gian ủ bệnh sùi mào gà, có thể chia ra làm 3 thời kỳ:

-Thời gian ủ bệnh: Bệnh sùi mào gà thường ủ từ 2- 9 tháng, trong thời gian ủ bệnh này, người bệnh sẽ không nhận thấy bất kỳ triệu chứng gì, chính vì vậy khả năng phòng bệnh và chữa bệnh là không có.

-Thời gian phát bệnh: Sau khi ủ bệnh, sùi mào gà sẽ dần biểu hiện ra bên ngoài. Bệnh nhân sẽ thấy tại vùng nhiễm sùi mào gà xuất hiện nhiều mụn thịt nhỏ, đầu nhọn, tập trung nhưng không gây ngứa, không đau. Tuy nhiên nếu không phát hiện sớm, sùi mào gà vẫn tiếp tục phát triển và lây lan sang các bộ phận khác.

– Thời gian bệnh nặng: Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh và biểu hiện ra bên ngoài, nếu ngăn chặn bệnh không kịp thời, những mụn thịt này sẽ vỡ loét, chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh. Trường hợp bệnh kéo dài nghiêm trọng còn có thể gây vô sinh, ung thư, ảnh hưởng lớn tới đời sống và tinh thần bệnh nhân.

Vì vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh càng sớm là điều cần thiết với người bệnh, hãy đi khám và điều trị bệnh khi có những dấu hiệu đầu tiên. Không nên e ngại, mặc cảm mà chủ quan nuôi bệnh ở trong người, bởi sẽ khiến bệnh phát triển nặng lên, lây nhiễm sang bạn tình và để lại biến chứng nguy hại.

Nhất là với tính chất ủ bệnh như thế này, mọi người không thể tự mình phát hiện bệnh sớm thì tốt nhất hãy khám sức khỏe định kỳ để kịp thời tầm soát bệnh cũng như nhận được lời khuyên, chỉ dẫn từ bác sỹ tốt nhất về cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như bảo vệ sức khỏe toàn diện hợp lí.

Bài viết liên quan