02438.255.599

Thực hư về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi

February 23, 2017 1:34 am

Không chỉ là loại gia vị thơm ngon trong bữa ăn hàng ngày mà gần đây tỏi còn được nhiều người truyền tai nhau là “loại thuốc” chữa sùi mào gà hiệu quả. Vậy thực hư về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi như thế nào?

 

Thực hư về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi 1

 

Mặc dù sùi mào gà là bệnh được xếp vào danh sách các bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây nên nhiều tác hại như ung thư, đe dọa tính mạng con người.

Tuy vậy, do tính chất khó điều trị, không thể điều trị khỏi hoàn toàn nên nhiều người đã không thể kiên trì với những cách điều trị thông thường. Mặt khác, nhiều người hiện nay còn cho rằng bệnh sùi mào gà có thể chữa bằng tỏi.

Thực hư về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế, tỏi là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình người Việt đồng thời đây cũng là vị thuốc quý giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, phòng chống bệnh ung thư bởi trong tỏi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tự nhiên,…

 

Thực hư về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi 2

 

Tỏi có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị sùi mào gà

 

Cụ thể, trong tỏi có chứa hợp chất Allicin, loại hợp chất này được ví như một loại thuốc kháng sinh có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh, trong đó có virus HPV.

Mặt khác, tỏi còn có công dụng sát khuẩn, chống viêm nên có thể hạn chế tình trạng viêm loét trên da. Bởi vậy, tỏi cũng phần nào có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

Tuy nhiên, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, tỏi chỉ có tác dụng hỗ trợ, ngăn chặn bệnh tiến triển phần nào chứ không thể chữa trị bệnh hoàn toàn. Ngược lại, nếu sử dụng tỏi thường xuyên, quá nhiều còn khiến bộ phận sinh dục nóng ẩm hơn, dễ tạo điều kiện cho virus HPV phát triển mạnh hơn.

Hơn nữa, cũng chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào cho thấy chữa sùi mào gà bằng tỏi. Cho nên, muốn điều trị sùi mào gà hiệu quả, bạn nên thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hiện đại như dùng thuốc kháng sinh, đốt điện cao tần, laze,…

Không nên mù quáng tin rằng tỏi có thể chữa trị sùi mào gà mà khiến bệnh có thời gian ủ lâu, phát triển mạnh và dai dẳng hơn, Khi đó, không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian điều trị mà còn dễ gặp phải nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản như vô sinh, đặc biệt là ung thư do nhiễm phải virus HPV số 16, 18.

Hi vọng, nội dung thực hư chữa sùi mào gà bằng tỏi này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của tỏi đối với đời sống hàng ngày của mình.

Bài viết liên quan