02438.255.599

Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai

February 24, 2017 7:17 am

Mang thai là thời điểm cơ thể người phụ nữ nhạy cảm với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Và thật không may mắn cho những ai bị mắc sùi mào gà khi mang thai. Đến lúc này, thai phụ không nên chỉ biết lo lắng rằng sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không mà thay vì vậy hãy chủ động tới cơ sở y tế chuyên khoa khám để biết cách điều trị sùi mào gà khi mang thai phù hợp.

 

Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai 1

 

Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai như thế nào ?

 

Vợ mang thai, chồng vì nhu cầu sinh lý hoặc vì nể bạn bè, bị rủ rê nên “trót dại qua đường”. Hậu quả đó là mang bệnh sùi mào gà về cho bản thân và cho cả người vợ đang mang thai của mình.

Trong khi đó, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà khá rõ rệt thế nhưng vì thời gian ủ bệnh tương đối dài, thường từ 2- 9 tháng nên với những người có sức đề kháng tốt, các triệu chứng đó sẽ không biểu hiện ngay lập tức. Với phụ nữ mang thai cũng vậy, sùi mào gà có thể xuất hiện ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ. Biểu hiện là những nốt mụn nhỏ sần sùi, các nốt mụn này không gây đau, nhìn giống với mào gà hoặc súp lơ,…

Với người bình thường, sùi mào gà vốn đã nguy hiểm bởi virus này ăn sâu vào cơ thể người, không thể loại bỏ hoàn toàn, khiến vùng nhiễm bệnh bị thương tổn nặng nề, thậm chí còn có nguy cơ ung thư nếu nhiễm virus HPV tuýp 16, 18. Với phụ nữ mang thai, sùi mào gà còn nguy hiểm hơn nữa khi nó có khả năng lây nhiễm sang cho thai nhi khi thai phụ sinh bằng lối sinh thường, khi đó virus sùi mào gà có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh gây ra rất nhiều nguy hiểm cho trẻ (gây u nhú thanh quản), vô cùng nguy hiểm.

 

Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai 2

 

Phụ nữ mang thai mà bị sùi mào gà cần điều trị sớm

 

Bởi vậy, các bác sỹ khuyến cáo, phụ nữ mang thai ngay khi phát hiện ra bệnh sùi mào gà cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt. Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai như thế nào sẽ do bác sỹ quyết định dựa trên tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của thai phụ. Thông thường, sinh mổ là cách an toàn để tránh lây bệnh từ mẹ sang con. Các bác sỹ sẽ theo dõi liên tục trong thời gian điều trị.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào thời gian thai phụ bị mắc bệnh. Khoảng thời gian đầu và thời gian cuối của thai kỳ dễ khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm.

Bởi vậy, các bác sỹ khuyến cáo, phụ nữ mang thai ngay khi phát hiện ra bệnh sùi mào gà cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai như thế nào sẽ do bác sỹ quyết định dựa trên tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của thai phụ. Thông thường, sinh mổ là cách an toàn để tránh lây bệnh từ mẹ sang con. Các bác sỹ sẽ theo dõi liên tục trong thời gian điều trị.

Bài viết liên quan