02438.255.599

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

June 17, 2017 9:54 am

Sùi mào gà ở lưỡi là một trong những triệu chứng của bệnh sùi mào gà gây ra đối với bệnh nhân mắc bệnh lý này. Tuy nhiên, không ít người chưa nắm biết được những hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi, không biết đến các triệu chứng của bệnh lý này nên không nhận biết và điều trị kịp thời khi không may mắc bệnh.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà với tác nhân gây bệnh là virus HPV dễ dàng xâm nhập từ người bệnh qua người lành theo nhiều cách khác nhau, không chỉ qua con đường chủ yếu là quan hệ tình dục, người bị sùi mào gà ở lưỡi cũng rất thường gặp mà nguyên nhân có thể do quan hệ bằng miệng, hôn người bị sùi mào gà ở miệng, vô tình dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh….

Bệnh sùi mào gà có một đặc điểm đó là không phác tác ngay sau khi bị virus HPV xâm nhập và phát triển gây ra viêm nhiễm, thường chỉ cho các biểu hiện cụ thể sau 2 – 9 tháng ủ bệnh trong cơ thể bệnh nhân.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi không khác biệt nhiều so với các triệu chứng sùi mào gà ở các vị trí khác trên cơ thể. Tổn thương sùi mào gà có đặc điểm: ban đầu xuất hiện các mảng đỏ, ngay sau đó là những u nhú – dạng mụn thịt nhỏ mọc riêng rẽ với nhau, sau liên kết thành từng đám, mảng sùi có chân cuống nhô cáo, kích thước to ra nên nhìn rõ các nhú gai li ti trên bề mặt, tiết dịch mủ mùi hôi…

Một số hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi:

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi 2

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi 3

Từ lưỡi, các triệu chứng sùi mào gà theo dịch mủ tiết ra có nhiều virus HPV có thể lây lan tới các vùng lân cận như khoang miệng, vòm họng, amidan, lợi, môi của người bệnh với các tổn thương tương tự.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi 6
Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi 7

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi 8

 

Hình ảnh sùi mào gà ở họng người bệnh

Ngoài các vị trí lân cận, nếu bất cẩn, sùi mào gà còn có thể lây lan ra khắp cơ thể, bộ phận sinh dục, gây ra những triệu chứng và các biến chứng nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe của bệnh nhân nếu không được thăm khám và chữa trị hiệu quả, kịp thời.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi không hề hiếm gặp, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý đúng đắn khi không may mắc bệnh, một lần là chưa nắm được các triệu chứng, hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi. Vậy qua những triệu chứng và hình ảnh sùi mào gà trong bài viết này, hi vọng mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về bệnh lý này, đặc biệt là cách nhận biết các triệu chứng và có hướng xử lý đúng đắn, hiệu quả, kịp thời, giúp bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Bài viết liên quan