02438.255.599

Bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không

February 21, 2017 2:03 am

Nhiều người khi mắc bệnh sùi mào gà thường nghi ngại rằng không biết bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không? Và điều này khiến họ lo lắng, bất an, khiến tình trạng sức khỏe càng thêm giảm sút. Vậy thực chất, bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không?

“Tôi bị sùi mào gà cách đây 1 năm, thỉnh thoảng vài tháng bệnh lại tái phát một lần. Lần đầu tôi có điều trị bằng thuốc uống, lần sau bác sỹ nói phải đốt điện sùi mào gà để chữa trị. Tuy nhiên, sau vài lần bệnh cứ tái phát như vậy, tôi chán và thật sự không biết bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không nữa?”- Đây là chia sẻ của anh Huỳnh Trọng Ph (28 tuổi, Hải Dương).

 

Bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không 1

 

Bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không ?

Cũng tương tự như anh Ph, chị H.Th.A (31 tuổi, Phủ lý, Hà Nam) cho biết: “Tôi bị sùi mào gà do chồng quan hệ với gái mại dâm. Dù biết nhưng đã quá muộn, bệnh nặng, điều trị tốn kém, hơn nữa bác sỹ lại nói bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn nên lại càng khiến tôi bất an hơn.”

Thực tế, bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi hoàn toàn là đúng vì virus HPV sau khi bám vào cơ thể người, chúng sẽ tồn tại và sinh sống với người bệnh suốt đời. Tuy nhiên, nhờ sự hiện đại của y học và trình độ của các y bác sỹ hiện nay, sùi mào gà có thể điều trị bằng các phương pháp đa dạng như: dùng thuốc, đốt điện, laze,…các phương pháp này sẽ được chỉ định tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân, mức độ bệnh tiến triển ra sao,…

 

Bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không 2

 

Bệnh sùi mào gà không thể chữa khỏi hoàn toàn được

Tuy các biện pháp này không thể triệt tiêu hoàn toàn virus HPV nhưng sẽ làm ức chế, kiểm soát sự phát triển và lây lan cũng như ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát của bệnh. Vì vậy, người bệnh vẫn giữ được sức khỏe, đặc biệt sức khỏe sinh sản vẫn được bảo vệ tuyệt đối.

Bên cạnh đó, dù bệnh sùi mào gà có chữa được khỏi hẳn không thì điều quan trọng đối với mỗi bệnh nhân đó là cần kiên trì tuân thủ phương pháp điều trị của bác sỹ. Tuyệt đối không bỏ dở, không vì thấy bệnh chậm thuyên giảm từ từ bỏ điều trị trong khi tính chất lây nhiễm của sùi mào gà là vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt, sùi mào gà còn có nguy cơ gây ung thư nếu người bệnh nhiễm virus HPV tuýp số 16, 18.

Đồng thời cũng cần lưu ý sinh hoạt lành mạnh, không quan hệ tình dục và nghỉ ngơi điều độ, bồi bổ cơ thể để tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống lại virus sùi mào gà.

Thay vì lo lắng, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám sớm nhất có thể. Bệnh càng để lâu, càng khó chữa và gây nên nhiều hậu quả.

Bài viết liên quan