02438.255.599

Bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai gây ra hậu quả gì?

October 29, 2017 3:49 am

Bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa phụ sản khuyên mẹ bầu nên tìm hiểu về loại bệnh này để phòng tránh và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ tình trạng bệnh lý khí hư thường gặp và tác hại của nó.

trieu-nhung-chung-khi-mang-thai-gay-hau-qua-gi

Bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai gây ra hậu quả gì?

Khí hư ở các mẹ bầu nếu có sự thay đổi thất thường về màu sắc, mùi và dạng chất dịch thì đây chính là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.(Click xem thêm: Khí hư thế nào được coi là bình thường)

Tuy nhiên khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, kể cả nội tiết tố nữ cũng vậy. Chính vì thế mà khí hư có thể khác hơn với lúc chưa mang thai một chút. Khí hư có thể ra nhiều hơn chút nhưng không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn gì bởi đây là biểu hiện sinh lý ở phụ nữ mang thai hết sức bình thường.

Nguyên nhân có hiện tượng khí hư bất thường ở mẹ bầu do khi mang thai thành âm đạo mỏng hơn. Âm đạo phải tăng dịch tiết tạo kháng sinh chống sự xâm lấn của các vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Bên cạnh đó hormone không những là nguyên nhân gây nên hiện tượng thai nghén được duy trì ở mức cao gây nên tình trạng cổ tử cung và âm đạo tăng tiết dịch.

Tuy nhiên nếu khí hư có màu sắc lạ như trắng đục, vàng, xanh, nâu và có mùi hôi bất thường. Khí hư ở phụ nữ mang thai bị kết thành mảng, đặc sệt như bột hoặc loãng như nước thì chị em nên theo dõi sát sao biểu hiện này.

khi-hu-o-phu-nu-mang-thai-gay-hau-qua-gi

Biểu hiện và những hậu quả gây nên bởi bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai

– Dịch âm đạo có màu vàng, xanh, xám, sủi bọt, mùi hôi chua có thể là do viêm nhiễm âm đạo từ các bệnh lây qua đường tình dục, nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng,..

– Khí hư ra nhiều bất thường khi mang thai, mùi hôi , vùng kín ngứa đỏ và sưng tấy thì đó là dấu hiệu bạn bị nấm âm đạo.

– Chất dịch bị đặc quánh, màu trắng đục rất keo báo hiệu bệnh viêm cổ tử cung.

– Màu sắc của huyết trắng bất thường, giống như mủ hoặc nước mũi là dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ.

Bệnh lý khí hư ở phụ nữ mang thai nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng suy nhược ở mẹ bầu. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Điều này cũng gây nên hiện tượng sẩy thai, sinh non ở các mẹ bầu mắc bệnh phụ khoa. Thai nhi có tỷ lệ lây nhiễm các trùng bệnh, vi khuẩn, nấm lên đến 90% khiến thai nhi bị mắc bệnh có thể bị ủ bệnh nguy hiểm như lậu, sùi mào gà(Xem thêm phương pháp điều trị tại đây),..gây nên tình trạng dị tật thai nhi.

Chính vì vậy, khi có biểu hiện ra nhiều khí hư khi mang thai hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám như trung tâm y tế hoàn kiếm – phòng khám chuyên phụ khoa công nghệ cao Nhà hộ sinh A. Phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho tình trạng bệnh mau lành, ít để lại biến chứng đáng tiếc gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi.

Xem thêm: Khí hư ở phụ nữ mang thai có màu xanh hoặc nâu nhạt vón cục biểu hiện bệnh gì?

 

 

 

Bài viết liên quan