02438.255.599

Bao quy đầu bị nổi mụn trắng là bệnh gì

January 7, 2017 7:24 am

Có rất nhiều người băn khoăn rằng “bao quy đầu bị nổi mụn trắng là bệnh gì?” Nếu một ngày bạn phát hiện bao quy đầu bị nổi mụn trắng thì nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn mắc bệnh sùi mào gà – một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và nguy hiểm.

 

Bao quy đầu bị nổi mụn trắng là bệnh gì 1

 

Bao quy đầu bị nổi mụn trắng là bệnh gì ?

 

Như trường hợp của anh Vũ Quang V. (Tây Sơn, Hà Nội), anh V. từng quan hệ nhiều lần với gái mại dâm nhưng lại chủ quan không sử dụng bao cao su, bởi anh thường lựa chọn rất kỹ càng, chỉ quan hệ với “rau sạch” nên khá yên tâm. Kể từ khi có vợ anh không còn những mối quan hệ không an toàn đó nữa, nhưng một ngày anh phát hiện bao quy đầu bị nổi mụn trắng nên đi khám thì được chẩn đoán đó là những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà – một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Anh V. rất băn khoăn, vì anh lấy vợ cũng gần 6 tháng nay rồi, chỉ quan hệ với vợ, trong khi vợ anh không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Chỉ tới khi bác sỹ giải thích, virus HPV – tác nhân gây bệnh sùi mào gà sau khi lây nhiễm có thể ủ bệnh tới 2 thậm chỉ là 9 tháng mới phát tác thì anh mới bàng hoàng với nguyên nhân mắc bệnh của mình.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, ngoài quan hệ tình dục không an toàn thì ngay cả việc hôn người bị sùi mào gà ở miệng, chạm phải tổn thương sùi mào gà của bệnh nhân, tiếp xúc với dịch mủ sùi mào gà qua vật trung gian… cũng có thể khiến bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lý này. Sau một thời gian ủ bệnh nhất định từ 2 – 9 tháng (tùy cơ địa) từng người bệnh sẽ cho các triệu chứng:

 

Bao quy đầu bị nổi mụn trắng là bệnh gì 2

 

Bao quy đầu nổi mụn thịt màu trắng hoặc đỏ là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Ban đầu là nổi mụn trắng hoặc đỏ (dạng mụn thịt) tại chính vị trí từng tiếp xúc với mầm bệnh và bị virus xâm nhập. Những mụn này hầu như không gây đau, ngứa cho bệnh nhân trong giai đoạn này

Sau đó, chỉ khoảng vài ngày hoặc 1 2 tuần, nếu không được điều trị từ các nốt mụn nhỏ ban đầu sẽ phát triển to ra, liên kết với nhau thành từng đám, mảng sùi có chân cuống nhô cao, dễ dàng quan sát được có nhiều nhú gai li ti trên bề mặt, xuất tiết dịch mủ mùi hôi, khi bị cọ xát gây đau ngứa, khó chịu, thậm chí chảy máu.

Ở nam giới mụn sùi mào gà thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao da quy đầu, thân dương vật, bìu, háng, bẹn, hậu môn, trực tràng hoặc ở vòm họng, khoang miệng,… bất cứ vị trí nào trên cơ thể tùy theo cách thức lây nhiễm.

Những biến chứng nguy hại nhất mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra như: ung thư dương vật, ung thư vòm họng, miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… do đó ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh nam giới nên chủ động khám chữa hiệu quả tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, càng điều trị sớm thì hiệu quả càng cao.

Bài viết liên quan