02438.255.599

Sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi

February 28, 2017 3:07 am

Hỏi:

Em vừa phát hiện mình bị sùi mào gà khoảng 1 tháng nay. Do tình hình sức khỏe của em vẫn tốt, ở vùng kín có nhiều nốt sùi, không gây đau đớn nên cũng không có ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, em có nghe bác sỹ tư vấn về mức độ nghiêm trọng của bệnh và cũng khá lo lắng. Em chỉ muốn biết sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi? Em nên làm gì để chấm dứt căn bệnh này sớm?

Nguyễn Th. M (23 tuổi, Thanh Xuân, HN)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua những gì bạn chia sẻ, bạn cho biết mình đang mắc sùi mào gà và rất muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã được bác sỹ tư vấn về căn bệnh này và biết được mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này.

 

Sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi 1

Sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi ?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó tình dục là con đường chủ yếu.

Không phải ngẫu nhiên sùi mào gà được đánh giá là bệnh nguy hiểm mà bởi tính chất dễ lây nhiễm, khó điều trị của chúng. Bệnh có thể bám lấy cơ thể người bệnh suốt đời, không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Thế nhưng bạn cũng đừng vì thế mà quá lo lắng bởi với sự hiện đại của các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay (thuốc kháng sinh, đốt điện, laze,…)những triệu chứng của bệnh sẽ được ngăn chặn phát triển, hạn chế biến chứng và những nguy hại xấu có thể xảy ra.

 

Sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi 2

Thời gian chữa trị sùi mào gà phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Còn với vấn đề sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi của bạn, bạn nên biết rằng điều này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Bệnh càng nặng thì thời gian điều trị sẽ dài hơn và chắc chắn chi phí cũng tốn kém hơn và ngược lại. Hơn nữa, thời gian điều trị dài hay ngắn còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Mỗi phương pháp điều trị sẽ có một thời gian điều trị khác nhau nên để giải đáp chính xác sùi mào gà chữa bao lâu thì khỏi của bạn quả thực không hề dễ dàng.

Cho nên, dựa theo tình hình bệnh mà bạn chia sẻ, bệnh chưa ở mức nghiêm trọng nên bạn vẫn có thể kiểm soát bệnh tốt bằng cách điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sỹ có chuyên môn giỏi. Ngoài ra, để điều trị bệnh nhanh chóng có hiệu quả, bạn nên kiên trì điều trị và tuân thủ đúng nguyên tắc mà bác sỹ chỉ dẫn. Theo đó, kiêng quan hệ tình dục, kiêng các chất kích thích, nghỉ ngơi hợp lí và giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn và sớm đạt hiệu quả hơn.

Chúc bạn mau khỏe mạnh.

Bài viết liên quan