02438.255.599

Có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không

March 1, 2017 2:50 am

Hỏi:

Em trót quan hệ với gái mại dâm vài lần. Lần đầu không sao nhưng sau lần thứ 3 khoảng hơn 2 tuần, em bất đầu thấy ở dương vật mình nổi nhiều mụn lạ. Chúng xuất hiện ngày càng dày đặc và khiến em rất khó chịu nên em đã đi khám và bất ngờ phát hiện ra mình đã bị sùi mào gà. Em nghe nói chữa sùi mào gà bằng Tây y mất rất nhiều thời gian nên đang định bắt đầu chữa bằng thuốc nam. Xin hỏi có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không?

Nguyễn Tiến M (21 tuổi, quận Hà Đông)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa sùi mào gà. Từ Tây y, Đông y cho tới các bài thuốc nam đều có thể áp dụng đối với bệnh nhân mắc sùi mào gà.

Có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không 1

Có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không ?

Tuy nhiên, mỗi người lại có một tình trạng bệnh khác nhau và các phương pháp điều trị cũng khác nhau. Do đó, với tình trạng bệnh của bạn có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không thì chúng tôi khuyên bạn trước hết nên đi khám chuyên khoa và tham khảo ý kiến từ bác sỹ.

Bạn nên nắm rõ tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào, các nốt sùi to hay nhỏ, đã chảy máu hay chưa, có gây ngứa hoặc đau đớn gì không,…

Không nên vội vã và tự ý điều trị sùi mào gà bằng thuốc nam vì nếu sử dụng sai bài thuốc, không phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh thì rất có thể sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe.

 

Có chữa sùi mào gà bằng thuốc nam được không 2

 

Một số vị thuốc nam được đánh giá là có tác dụng lớn đối với điều trị sùi mào gà phải kể đến đó là khổ sâm, đào nhân, hoàng bá, hoàng kỳ…

Tuy nhiên, các bài thuốc nam này chỉ góp phần hỗ trợ điều trị, giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn, phần nào dẹp bỏ triệu chứng của bệnh chứ không thể đem lại hiệu quả điều trị hoàn toàn. Và một điều nữa, có nhiều Thầy thuốc nhận chữa sùi mào gà bằng thuốc nam nhưng Thầy nào mới thực sự chất lượng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn cần phải tìm hiểu, xem xét kĩ.

Điều quan trọng trong điều trị sùi mào gà đó là phải kiên trì, phải phối hợp chặt chẽ với phương pháp điều trị của bác sỹ. Hãy đi khám trước khi quyết định thực hiện bất kỳ một phương pháp điều trị nào. Bệnh ở mức độ nhẹ thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và không mất nhiều thời gian. Nhưng nếu chủ quan, kéo dài, bệnh sẽ gây nên nhiều hậu quả khôn lường đó là vô sinh, ung thư nếu virus sùi mào gà xảy ra ở bạn thuộc tuýp 16, 18.

Chúc bạn mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn.

Bài viết liên quan