02438.255.599

Điều tri sùi mào gà dứt điểm

January 11, 2017 2:15 am

Một bệnh nhân có tài khoản trangduong***@gmail[.]com gửi những băn khoăn của mình về cho các bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm như sau: “Em không may bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ bạn trai của mình, em không ngờ trong thời gian yêu nhau mà người đó lại có thể lăng nhăng để bị mắc bệnh xã hội và còn lây nhiễm cho em nữa, giờ đây em rất hoang mang khi có nhiều người nói rằng bệnh sùi mào gà không chữa dứt điểm được bởi vẫn chưa tìm ra thuốc hay phương pháp tiêu diệt được virus HPV trong cơ thể người bệnh. Vậy, mong bác sỹ tư vấn giúp em em bị mắc bệnh sùi mào gà thì có thể điều trị sùi mào gà dứt điểm được không?…”

 

Điều tri sùi mào gà dứt điểm 1

 

Bệnh sùi mào gà có điều trị dứt điểm được không ?

 

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, virus HPV – Human Papilloma virus chính là tác nhân gây bệnh sùi mào gà , cho đến nay đã có hơn 150 típ HPV khác nhau và những nguy hại mà loại virus này gây ra đối với sức khỏe con người là vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là các típ 6, 11, 16 và 18, các tổn thương sùi mào gà gây ra nếu không được chữa trị kịp thời còn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe tình dục, chức năng sinh sản của người bệnh. Vì thế, việc điều trị bệnh sùi mào gà là việc làm hết sức cần thiết cần được tiến hành sớm, kịp thời.

 

Điều tri sùi mào gà dứt điểm 2

 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện cao tần

 

Cho đến nay quả thật chưa tìm ra loại thuốc có thể tiêu diệt được virus HPV trong cơ thể bệnh nhân, tuy nhiên đã có các phương pháp điều trị các triệu chứng của bệnh lý này hiệu quả, như tại Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm đó là phương pháp đốt điện cao tần, từ đó loại bỏ triệt để được các tổn thương sùi bệnh gây ra, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe bệnh nhân, giúp cân bằng lại cuộc sống sinh hoạt, không cho lây nhiễm sang những người xung quanh khác. Ngoài ra, trong quá trình điều trị sùi mào gà, bệnh nhân cũng được sử dụng thuốc kháng virus, kết hợp các bài thuốc đông ý hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.. Từ đó ngắn chặn hiệu quả tình trạng tái phát của bệnh.

Nếu sau khi điều trị bệnh sùi mào gà bệnh nhân có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh, sức khỏe được duy trì, hệ miễn dịch được củng cố thì virus HPv có thể bị đẩy lùi, nguy cơ bệnh tái phát sẽ ít xảy ra.

Vậy, khi không may mắc bệnh sùi mào gà thì bệnh nhân cũng không nên quá bi quan với bệnh lý nguy hiểm này, bởi y học hiện đại đã tìm ra cách ức chế và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của nó. Việc làm cấp thiết của bệnh nhân sùi mào gà đó là tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị an toàn, hiệu quả, kịp thời theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Bài viết liên quan