02438.255.599

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn

February 7, 2017 2:58 am

Bạn từng cho rằng bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục và những triệu chứng cũng như những nguy hại của nó chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục, thực tế lại là bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục mà còn xuất hiện trên nhiều vị trí khác nữa bởi nó có thể lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau, tổn thương sùi mào gà cũng có thể lây lan từ vị trí nhiễm bệnh ban đầu tới các khu vực lân cận khác, trong đó có hậu môn. Vậy cách chữa sùi mào gà ở hậu môn như thế nào?

 

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn 1

 

Bị sùi mào gà ở hậu môn phải làm sao ?

 

“Thưa bác sỹ, 1 tuần nay mỗi khi tiểu tiện tôi lại cảm thấy hậu môn bị đau và chảy máu, lúc này tôi mới cầm gương để quan sát thì thấy hậu môn, xung quanh hậu môn có nhiều nốt mụn thịt, có nốt mụn này có kích thước khác nhau, hình tròn dẹt, bên trên bề mặt xù xì, có chỗ tiết dịch mủ, chảy máu.. Tôi đã quan sát rất kỹ sau khi tìm hiểu trên mạng tôi nghi ngờ mình bị sùi mào gà ở hậu môn, nhớ lại 2 tháng trước đã có lần tôi quan hệ với một người đồng giới không biết đó có phải là nguyên nhân gây bệnh. Xin bác sỹ tư vấn cho tôi biết cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn như thế nào, bệnh lý này có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sỹ…” – bác sỹ của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm nhận được thư của anh Xuân Ph. (Láng Hạ, Hà Nội).

 

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn 2

 

Chữa sùi mào gà ở hậu môn với phương pháp can thiệp ngoại khoa

 

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà ở hậu môn không hiếm gặp, nguyên nhân có thể do bệnh nhân quan hệ với người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh và bị lẫy nhiễm, hoặc có thể do dùng chung khăn tắm, quần lót với người bệnh, dùng toilet công cộng có dính dịch mủ sùi mào gà… bệnh sùi mào gà ở hậu môn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân, các tổn thương sùi có đặc điểm như nhiều vị trí nhiễm bệnh khác nhưng khó quan sát hơn, đôi khi khiến bệnh nhân lầm tưởng với nguy cơ bị trĩ, tuy nhiên, các tổn thương sùi mào gà là khá đặc trưng, khi quan sát được thì khá dễ phân biệt.

Ung thư hậu môn, trực tràng là những biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà ở hậu môn, ngoài ra bộ phận này gần với cơ quan sinh dục nếu không chữa trị sớm có thể lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Khi nhận biết được các triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn, bạn nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh hiệu quả. Phương pháp điều trị đó là can thiệp ngoại khoa để loại bỏ các tổn thương sùi bệnh gây ra, kết hợp sử dụng thuốc kháng virus để ngăn chặn sự phát triển, tái phát của bệnh. Theo đó chấm dứt các triệu chứng của bệnh, phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, không cho lây nhiễm sang người khác. Sau khi điều trị sùi mào gà bệnh nhân nên duy trì lối sống khoa học, lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh tình trạng bị tái nhiễm.

Bài viết liên quan