02438.255.599

Bị sùi mào gà nên uống thuốc gì

March 2, 2017 8:29 am

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bị sùi mào gà nên uống thuốc gì? Nhiều người thậm chí còn không muốn điều trị mà tìm hiểu kinh nghiệm từ người khác rồi cho rằng mình cũng áp dụng loại thuốc như họ để chữa bệnh. Theo các chuyên gia y tế, điều này là sai lầm và vô bổ.

 

Bị sùi mào gà nên uống thuốc gì 1

 

Bị sùi mào gà nên uống thuốc gì?

Thuốc uống là một trong những cách điều trị sùi mào gà hiện nay. Tuy nhiên bị sùi mào gà nên uống thuốc gì thì phải do bác sỹ chỉ định với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Cho dù cả 2 vợ chồng cùng mắc sùi mào gà nhưng rõ ràng tình trạng bệnh ở 2 người là khác nhau, người này nhẹ hơn người kia và ngược lại. Nên chắc chắn loại thuốc, liều lượng của bệnh nhân cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào độ tuổi người mắc bệnh là trẻ hay trung tuổi hay cao tuổi mà bác sỹ sẽ có liều lượng thuốc phù hợp.

Thuốc điều trị sùi mào gà tuy không thể giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn nhưng có tác dụng ngăn ngừa bệnh phát triển, giảm triệu chứng, giảm đau đớn và kiểm soát bệnh ở một mức độ nhất định.

 

Bị sùi mào gà nên uống thuốc gì 2

 

Thuốc điều trị sùi mào gà có ở đâu?

Vì sợ bệnh viện nên nhiều người có nhu cầu tìm mua thuốc điều trị sùi mào gà ở những hiệu thuốc nhỏ lẻ. Nhưng các chuyên gia y tế khuyên rằng, thuốc điều trị sùi mào gà chỉ được dùng khi đã có kết quả khám chính xác và có sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trường hợp có thể dùng thuốc để điều trị sùi mào gà bác sỹ sẽ có tư vấn cụ thể. Nếu nghiêm trọng hơn có thể kết hợp thêm các phương pháp điều trị như đốt điện cao tần, laze hoặc dùng thuốc Đông y để tăng sức đề kháng, cải thiện triệu chứng bệnh cũng như ngăn ngừa khả năng bệnh tái phát.

Những nguy hại mà sùi mào gà gây ra là vô cùng lớn, khả năng bệnh nhân bị ung thư, vô sinh cũng không phải ngoại lệ. Nên khi vừa có dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà, bệnh nhân cũng cần lưu ý:

– Nếu đang trong thời gian điều trị bệnh sùi mào gà thì nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

– Luôn giữ cho bản thân có tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

– Tăng cường tập thể dục thể thao điều độ kết hợp với việc bổ sung chất dinh dưỡng trong thực đơn mỗi ngày bằng cách ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước từ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

– Điều trị sùi mào gà đồng thời cho cả người bạn tình để tránh nguy cơ bệnh lây nhiễm ngược trở lại

– Thường xuyên kiểm tra lại tình trạng bệnh của bản thân bằng cách đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Bài viết liên quan