02438.255.599

Sùi mào gà ở phụ nữ và cách điều trị

March 6, 2017 3:56 am

Phụ nữ là đối tượng dễ bắt gặp bị sùi mào gà, không phải lối sống không lành mạnh mà vì người chồng, người tình “không chung thủy”, hoặc vì lây nhiễm do sơ suất, chủ quan với mầm bệnh. Vậy bệnh sùi mào gà ở phụ nữ xảy ra do đâu? Cách điều trị như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sùi mào gà ở phụ nữ và cách điều trị.

 

Sùi mào gà ở phụ nữ và cách điều trị 1

 

Nguyên nhân sùi mào gà ở phụ nữ

– Phụ nữ có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh (đã biết hoặc không biết).

– Những người phụ nữ làm nghề mại dâm thường có tỷ lệ mắc sùi mào gà cao hơn người bình thường (do tiếp xúc, quan hệ với nhiều người trong cùng một thời điểm).

– Người phụ nữ thủy chung nhưng người chồng quan hệ ngoài luồng và mang bệnh về vô tình lây nhiễm cho vợ.

– Phụ nữ mang thai có sức đề kháng dễ bị lây nhiễm sùi mào gà nếu có tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc qua các hành động âu yếm, thân mật.

– Một số phụ nữ có thói quen dùng chung các đồ cá nhân như quần lót, khăn tắm,…nên có nguy cơ mắc sùi mào gà cao.

 

Sùi mào gà ở phụ nữ và cách điều trị 2

 

Biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, ủ bệnh trong thời gian từ 2- 9 tháng. Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường xảy ra ở các vị trí như miệng, vùng kín, môi lớn, môi bé, tử cung, hậu môn hoặc tay chân,…

Sau thời gian ủ bệnh, phụ nữ sẽ gặp phải những triệu chứng như: xuất hiện u nhú có màu hồng, mềm, không gây đau, nhưng gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Vì bệnh có thể không có những triệu chứng rõ ràng, và không gây đau nên không ít người chủ quan, không đi khám để điều trị. Đặc biệt, sùi mào gà phát triển mạnh mẽ ở phụ nữ mang thai do sức đề kháng kém.

Cách điều trị sùi mào gà ở phụ nữ

Sau khi nắm được nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sùi mào gà, tùy vào đối tượng bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Những phương pháp điều trị sùi mào gà thông thường là dùng thuốc kháng sinh, đốt điện, laze,…

Mỗi phương pháp điều trị này đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên trước khi đưa ra một phác đồ cụ thể, người bệnh phải đi khám để bác sỹ đánh giá, xác định chính xác tình trạng bệnh đang ở mức độ nào, đã gây biến chứng nào hay chưa,…và kịp thời xử lí.

Đây là những thông tin cơ bản về sùi mào gà ở phụ nữ và cách điều trị. Hiểu biết đúng về bệnh sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh đúng cách.

Bài viết liên quan