02438.255.599

Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở họng

January 9, 2017 7:50 am

Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở họng mà những thông tin quan trọng liên quan tới bệnh sùi mào gà – một trong những căn bệnh xã hội nguy hại nhất mà ai cũng nên trang bị để kịp thời nhận biết và chữa trị khi không may mắc bệnh.

Bạn từng cho rằng, mình sẽ không bao giờ có nguy cơ mắc phải những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hại như bệnh sùi mào gà vì mình không quan hệ tình dục bừa bãi, thậm chí chưa từng quan hệ tình dục, tuy nhiên, thực tế thì bạn có thể vô tình trở thành nạn nhân bị lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau: Hôn người bị sùi mào gà ở miệng, chạm phải tổn thương sùi mào gà rồi đưa lên miệng, dùng chung bàn chải đánh răng của người bệnh và gián tiếp qua nhiều vật trung gian khác… Đó chính là những cách mà bạn có thể bị sùi mào gà ở họng, miệng, lưỡi, môi…

 

Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở họng 1

 

Triệu chứng sùi mào gà ở họng như thế nào ?

 

Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm – cơ sở y tế công lập lâu năm của Sở Y tế Hà Nội, cũng là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm cho biết, sùi mào gà ở họng khá thường gặp nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận biết được các triệu chứng biểu hiện của bệnh lý này.

Người bệnh thường có cảm giác đau, vướng ở cổ họng, nhất là ăn uống, nuốt sẽ khó khăn hơn, nguyên nhân là do sự xuất hiện của các tổn thương sùi mào gà gây ra. Ở giai đoạn đầu các tổn thương còn có kích thước nhỏ, mọc riêng rẽ như những nốt mụn thịt nhỏ, màu trắng hoặc hồng nhạt, tuy nhiên, sau đó sẽ hình thành những đám, mảng sùi có chân cuống, bên trên có nhiều nhú gai li ti, bề mặt xù xì trông rất ghê sợ… Những tổn thương này xuất tiết dịch mủ mùi hôi, tại chính những dịch mủ tổn thương sùi đó lại mang theo nhiều virus HPV.

 

Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở họng 2

 

Sùi  mào gà ở họng không được chủ quan coi thường

 

Các tổn thương sùi mào gà ở họng còn có thể lây lan và phát triển nhanh chóng tới các vùng lân cận, gây sùi mào gà trong khoang miệng, lưỡi, lợi, môi, xung quanh miệng… ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt, đe dọa sức khỏe của bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà càng được chẩn đoán và can thiệp điều trị sớm thì hiệu quả điều trị càng cao, vì thế, ngay khi phát hiện các triệu chứng biểu hiện của sùi mào gà ở họng bạn nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời, phòng tránh các biến chứng nguy hại của bệnh, nhất là nguy cơ ung thư vòm họng, miệng hay lây nhiễm cho những người thân xung quanh, cộng đồng xã hội.

Bài viết liên quan