02438.255.599

Mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì

February 27, 2017 6:57 am

Hiệu quả điều trị sùi mào gà không nằm ở phương pháp Tây y hay Đông y, bác sỹ giỏi hay không giỏi mà còn nằm ở ý thức, sự kiểm soát của người bệnh trong vấn đề dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết khi mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì?

Sùi mào gà là bệnh rất dễ lây nhiễm cho những người xung quanh bằng nhiều hình thức khác nhau và đặc biệt là không thể điều trị dứt điểm, có thể tái phát nhiều lần. Do đó, xây dựng một lối sống lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ hỗ trợ hiệu quả điều trị tốt hơn. Ngược lại một chế độ sinh hoạt phản khoa học, chế độ ăn uống sai lầm có thể làm hiệu quả điều trị bị đi xuống, triệu chứng bệnh khó thuyên giảm.

Vậy mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì? Theo các bác sỹ Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, khi bị sùi mào gà, ngoài thực hiện tốt chỉ dẫn và phương pháp điều trị của bác sỹ, người bệnh cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 

Mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì 1

 

Mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì ?

 

– Kiêng quan hệ tình dục: nếu bạn không muốn mang bệnh của mình đến với người khác, tốt nhất hãy kiêng quan hệ tình dục. Bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào cũng có thể là con đường để virus sùi mào gà lây nhiễm. Hơn nữa, việc quan hệ tình dục trong thời điểm này còn khiến tình trạng bệnh của bạn nặng hơn do sự va chạm, ma sát khiến các vết trầy xước và mụn thịt vỡ loét ra.

– Kiêng sử dụng các vật dụng như khăn tắm, bàn chải đánh răng,…với người khác.

– Kiêng sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá vì chúng có thể làm gia tăng tình trạng bệnh.

 

Mắc bệnh sùi mào gà cần phải kiêng những gì 2

 

Mắc bệnh sùi mào gà cần hạn chế đồ cay nóng

 

– Kiêng các đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và hải sản vì chúng sẽ khiến vết thương lâu hồi phục hơn. Các loại thức ăn như hành tây, hẹ, gừng, thịt chó, thịt dê,…có tính cay nóng cũng nên hạn chế bởi chúng sẽ góp phần làm tăng tính nóng ẩm ở bộ phận sinh dục, khiến bệnh sùi mào gà phát triển mạnh mẽ hơn.

– Ngoài ra bạn cần hạn chế vận động mạnh, mang vác nặng, nên nghỉ ngơi và tránh thức khuya.

– Cần tăng cường hoa quả tươi cũng như tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng, chống chọi lại với virus sùi mào gà.

Trên đây là một số lưu ý của bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà. Kiêng cữ đúng cách kết hợp với điều trị đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình, phòng tránh bệnh lây lan đồng thời sớm loại bỏ những khó chịu mà bệnh gây ra, giảm bớt khả năng bệnh tái phát.

Bài viết liên quan