02438.255.599

Những hậu quả do sùi mào gà gây ra

March 2, 2017 7:53 am

Được biết đến là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng hầu như bệnh nhân đều không lường trước được những hậu quả do sùi mào gà gây ra. Bởi vậy, với những hậu quả mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra dưới đây, hi vọng mỗi người bệnh sẽ ý thức cao hơn trong phòng tránh và điều trị căn bệnh này.

1.Khả năng lây nhiễm cao

Sùi mào gà do virus HPV gây nên bởi quan hệ tình dục không an toàn. Không chỉ vậy, bệnh còn dễ dàng lây nhiễm qua các con đường như mang thai, sinh nở, va chạm bởi các vết trầy xước, dùng chung đồ cá nhân, hôn,…

Vì vậy, bất cứ ai, bất cứ độ tuổi và giới tính nào cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

 

Những hậu quả do sùi mào gà gây ra 1

Sùi mào gà gây ra những hậu quả gì ?

2.Dễ tái phát

Sùi mào gà là bệnh dễ tái phát do virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể người chúng sẽ tồn tại tại đó mãi mãi. Không có một phương thuốc nào có thể điều trị bệnh triệt để tận gốc nên nếu không biết cách chăm sóc, bệnh sẽ tái phát bất cứ lúc nào. Đặc biệt nếu điều trị dở chừng, không kiên trì hoặc không đúng phương pháp, bệnh còn có khả năng phát triển mạnh hơn, nguy hiểm hơn.

3.Nguy cơ vô sinh

Phụ nữ có thai mắc bệnh sùi mào gà sinh dục nếu không được điều trị thìtổn thương ở cổ tử cung có thể bịt lỗ tử cung, nó cũng là nguyên nhân cản trở việc di chuyển tinh trùng vào trong tử cung, gây cản trở cho quá trình thụ thai.

4.Lây truyền sang thai nhi

Người phụ nữ khi mang thai bị sùi mào gà có thể đẩy bệnh này đến gần với trẻ sơ sinh, hoặc thai nhi ngay từ khi còn trong tử cung. Do đó, hãy điều trị bằng chỉ dẫn của bác sỹ để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mẹ và bé.

 

Những hậu quả do sùi mào gà gây ra 2

Bệnh sùi mào gà làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh nhiều hơn

5.Nguy cơ ung thư

Hiện có khoảng trên 150 típ HPV, trong đó ít nhất 13 trong tổng số típ HPV có khả năng gây loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, vòm họng, miệng…đặc biệt với những trường hợp nhiễm HPV típ 16, 18 (chiếm khoảng 70-80. Vì vậy, nếu bệnh nhân bị mắc sùi mào gà nếu không điều trị nguy cơ ung thư cao nếu bị mắc HPV típ 16,18.

Đó là những hậu quả do sùi mào gà gây ra. Ngoài tác động xấu tới sức khỏe, bệnh còn gây cho bệnh nhân tâm lý nặng nề, chán nản, thậm chí trầm cảm do tự ti, không được chia sẻ.

Nếu kịp thời phát hiện và điều trị bệnh đúng cách, sùi mào gà sẽ được ngăn chặn tiến triển và không gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy, không nên vội từ bỏ mà hãy đối mặt và tìm cách giải quyết căn bệnh này.

Bài viết liên quan