02438.255.599

Thực hư chuyện chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

February 21, 2017 2:44 am

Vẫn biết lá tía tô ngoài là loại rau ăn lá ngon lành trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam thì còn có tác dụng to lớn trong việc chữa các bệnh như ho, cảm, sốt. Thế nhưng gần đây nhiều người truyền tai nhau về việc lấy lá tía tô để chữa bệnh sùi mào gà. Thực hư chuyện chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu nội dung thông tin dưới đây.

 

Thực hư chuyện chữa sùi mào gà bằng lá tía tô 1

 

Có chữa sùi mào gà bằng lá tía tô được không ?

 

Không chỉ là loại gia vị thơm ngon, lá tía tô còn được coi là bài thuốc đơn giản, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người trong y học cổ truyền.

Đối với làm đẹp

– Chị em có thể dùng lá tía tô nấu nước uống hoặc rửa mặt để có làn da trắng sáng.

– Uống trà từ lá tía tô còn giúp giảm cân hiệu quả.

– Lá tía tô còn có thể giúp bạn cải thiện làn da khô ráp bằng cách uống nước lá tía tô ép hàng ngày.

Đối với sức khỏe

Lá tía tô có vị cay, nóng nên có tác dụng trị cảm lạnh rất tốt. Người ốm, cảm hay sốt chỉ cần ăn cháo tía tô hoặc ăn rau tía tô là có thể khỏi bệnh nhanh chóng.

Ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng trong chống nôn mửa, giảm đau, an thai hiệu quả.

 

Thực hư chuyện chữa sùi mào gà bằng lá tía tô 2

 

Thực hư chuyện chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Có lẽ nhờ vào tác dụng tuyệt vời của lá tía tô mà nhiều người đang lan truyền cho nhau về chuyện lấy lá tía tô để chữa tị bệnh sùi mào gà.

Thực tế, bệnh sùi mào gà là bệnh không phải do tự cơ thể sinh ra, bệnh xuất hiện do lây nhiễm từ người này sang người khác do quan hệ tình dục không an toàn và có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Virus HPV do sùi mào gà gây nên cũng không thể loại bỏ hoàn toàn. Cho nên, việc điều trị sùi mào gà phải do bác sỹ chuyên khoa thăm khám, tìm nguyên nhân, căn cứ vào triệu chứng để đưa ra phương pháp điều trị bằng thuốc, đốt điện, laze,…

Với tính chất và công dụng của lá tía tô như vậy, việc dùng lá tía tô chữa sùi mào gà sẽ góp phần cho điều trị vì có thể giúp bạn tăng sức đề kháng. Vậy nên, lá tía tô chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể là phương pháp điều trị chính, loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Muốn chấm dứt triệu chứng mà bệnh gây ra, bạn nên đi khám và điều trị theo chỉ dẫn bác sỹ. Không nên nghe theo những phương pháp chữa trị dân gian mà vô tình đẩy bệnh của mình vào tình trạng khó chữa, dai dẳng, nguy hiểm.

Bài viết liên quan