02438.255.599

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

October 11, 2017 6:48 am

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt?

Xã hội càng phát triển, các bệnh lý nam khoa cũng ngày càng gia tăng. Viêm tuyến tiết liệu là bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Vì vậy nam giới cần phải trang bị cho mình những kiến thức về viêm tuyến tiền liệt để đề phòng, phát hiện và chữa trị kịp thời.

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa nguy hiểm, bệnh này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới vì tuyến tiền liệt là nơi sản xuất tinh dịch, nơi nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư tuyến tiền liệt. Do vậy cần nhận biết các triệu chứng dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt?

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt không khó để nhận bết, dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của triệu chứng viêm tuyến tiền liệt. Mời các bạn tham khảo.

Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: thông thường một người đi tiểu khoảng 5-8 lần/ngày. Còn đối với những người bị viêm tuyến tiền liệt thì số lượng này sẽ tăng lên nhiều hơn: ban ngày trên 10 lần và ban đêm khoảng 2 3 lần.

Triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: phải rặn thì nước tiểu mới thoát ra, dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở nên khó khăn.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về viêm tuyến tiền liệt tại: http://36ngoquyen.com.vn/viem-tuyen-tien-liet-bieu-hien-tac-hai-cach-dieu-tri/

Lượng nước tiểu rất ít: 300ml là lượng nước trong 1 lần tiểu của người bình thường, còn đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều và còn đi tiểu nhiều lần.

Màu nước tiểu thay đổi đôi khi có máu: triệu chứng viêm tuyến tiền liệt khiến màu sắc chuyển sang vàng hoặc nâu đỏ do có lẫn máu. Máu này là do tuyến tiền liệt viêm rồi rỉ máu ra hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu.

Ở vùng xương chậu đáy bị đè nén, cảm thấy nặng: đây là do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng xương chậu đáy cũng là một triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Thông tin bài viêt tại website: http://bieuhiensuimaoga.com

Bài viết liên quan