02438.255.599

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

February 27, 2017 7:18 am

Người ta vẫn thường nói có nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, tuy nhiên họ thường không biết cụ thể và đầy đủ dẫn tới việc phòng tránh bệnh bị sai lệch. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà một cách đầy đủ nhất.

 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà 1

 

6 Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Con đường ngắn và nhanh nhất để sùi mào gà lây nhiễm từ người này sang người khác chính là quan hệ tình dục không an toàn. Thói quen quan hệ ‘bầy đàn”, tư tưởng tình dục thoáng và mới mẻ ở một bộ phận không nhỏ giới trẻ là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này.

Vì thế các bác sỹ khuyến cáo, bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục khi đang có bệnh và tốt nhất nên chung thủy 1 bạn tình, tránh lây nhiễm sang người khác.

2.Quan hệ qua đường miệng

Một hình thức tình dục khá mới mẻ và đem đến nhiều khoái cảm chính là quan hệ qua đường miệng. Tuy nhiên con đường này cũng không hề an toàn hơn mà thậm chí còn mang tới bệnh sùi mào gà một cách trực tiếp và nhanh chóng.

3.Quan hệ qua đường hậu môn

Bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp ở hậu môn nam giới hoặc nữ giới do những người này có quan hệ đồng tính hoặc có thói quen quan hệ kiểu này. Những nguy hiểm mà sùi mào gà ở hậu môn gây ra cũng tương tự như khi xảy ra ở bộ phận khác.

 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà 2

 

Sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con

4.Lây nhiễm từ mẹ sang con

Người mẹ mang thai bị sùi mào gà ngoài có nguy cơ sinh non, sảy thai thì còn có nguy cơ truyền bệnh sang thai nhi khi sinh thường và đe dọa tính mạng của trẻ. Đó là lí do vì sao bác sỹ thường khuyên người mẹ nên sinh mổ để an toàn cho trẻ.

5.Lây nhiễm do vết thương hở

Nếu bạn vô tình để vết thương hở của mình (ở chân, tay, mắt, má,…) chạm phải virus sùi mào gà thì tất nhiên tại vùng đó ngay lập tức sẽ bị sùi mào gà. Bạn cần đi khám ngay khi nhận thấy xuất hiện các nốt sùi màu hồng đỏ, tập trung thành từng đám, nổi lên trên bề mặt da một cách bất thường.

6.Lây nhiễm do các vật dụng cá nhân

Thói quen mặc chung quần lót, dùng chung khăn tắm hoặc dùng chung xà phòng tắm,…có thể khiến bạn bị lây nhiễm sùi mào gà. Mặc dù tỷ lệ người mắc sùi mào gà bởi nguyên nhân này không cao nhưng không phải là không có.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà cơ bản, qua những nguyên nhân này, hi vọng bạn sẽ biết cách phòng tránh bệnh, hiểu đúng nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Bài viết liên quan