02438.255.599

Có chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian được không

February 23, 2017 2:38 am

Hỏi:

Thưa chuyên gia, tôi đang bị sùi mào gà ở miệng, tôi rất sợ đến bệnh viện và cũng sợ tốn kém. Tôi lại đang là sinh viên nữa nên nếu để người quen biết chuyện này, tôi thực sự xấu hổ. Tôi có tìm hiểu và nghe nói có nhiều phương pháp dân gian chữa sùi mào gà. Tôi không biết liệu mình có nên áp dụng không và thực chất có chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian được không? Mong chuyên gia hãy tư vấn giùm tôi.

M.K.N (20 tuổi, sinh viên kế toán tại HN)

Trả lời:

Chào bạn,

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lý thường gặp và nguy hiểm. Bệnh lây nhiễm do người bệnh quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc có tiếp xúc hôn môi với người đang có bệnh.

 

Có chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian không 1

 

Có chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian được không ?

 

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng cũng khá giống với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Nhưng do miệng là nơi ăn uống, nói chuyện nên sùi mào gà sẽ gây đau đớn, khiến người bệnh không thể ăn uống thoải mái, khó nói chuyện khi các nốt sùi ngày một mọc dày và loét ra đau đớn.

Về vấn đề chữa sùi mào gà ở miệng thì các chuyên gia y tế cho biết, do xuất hiện ở miệng nên cách điều trị bệnh lúc này phải do bác sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn chỉ định.

 

Có chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian không 2

 

Còn đối với câu hỏi của bạn là chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp dân gian có được không thì các chuyên gia cho biết trong dân gian có nhiều loại thuốc tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà, hỗ trợ đẩy lùi thương tổn do sùi mào gà gây ra nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra hiệu quả ngược. Thậm chí việc tin dùng phương pháp dân gian nên vô tình dẫn đến điều trị chậm trễ, làm bệnh phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhất là khi, bệnh sùi mào gà cần phải điều trị bằng phương pháp hiện đại như đốt điện cao tần, laze để loại bỏ triệu chứng, ngăn chặn virus phát triển và tránh tái phát.

Vì vậy, bạn không nên lo lắng tốn kém hay sợ người thân mà để bệnh kéo dài, không điều trị. Hầu hết các cơ sở y tế hiện nay đều bảo mật hồ sơ bệnh nhân rất tốt và chi phí điều trị cũng được tiết kiệm nếu bệnh được phát hiện sớm.

Hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và tham khảo ý kiến điều trị từ những bác sỹ có chuyên môn, trình độ cao. Bác sỹ cũng sẽ là người cho bạn những góp ý tốt nhất để bạn có sức khỏe tốt nhất và tránh mọi rủi ro do bệnh gây ra.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan