02438.255.599

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không

February 10, 2017 6:44 am

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất, nam giới là một trong những đối tượng nạn nhân của bệnh lý này. Vậy, bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không? trong phạm vi bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

“Tôi năm nay 40 tuổi, 1 tuần vừa qua bộ phận sinh dục tôi liên tục xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh sùi mào gà – tôi tìm hiểu trên mạng chứ chưa đi khám. Có lẽ tôi đã vô tình bị lây nhiễm từ một lần quan hệ tình dục với gái dịch vụ bên ngoài, không biết bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không? tôi nên làm gì để phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh lý này?…- anh Đào Minh Nh. (Long Biên, Hà Nội) băn khoăn.

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không 1

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không ?

 

Bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cho biết, quan hệ tình dục chính là con đường thuận lợi nhất để virus HPV – tác nhân gây bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm trừ người bệnh sang người lành. Ngay cả khi bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm, chưa kể chỉ cần tiếp xúc với dịch mủ tổn thương sùi mào gà với niêm mạc da trực tiếp hoặc gián tiếp qua vật trung gian cũng có thể dẫn tới lây nhiễm.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới trước tiên sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt, tình dục của nam giới, các tổn thương sùi có thể xuất hiện tại khắp cơ quan sinh dục (quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu…) hoặc háng, bẹn, hậu môn, trực tràng, họng, miệng, lưỡi, lợi… ban đầu các nốt mụn sùi mào gà có kích thước nhỏ chưa gây đau ngứa, nhưng chỉ sau 1 – 2 tuần có thể gây ra những tổn thương sùi là các đám, mảng với hình tròn hoặc dẹt, kích thước có thể lên tới vài cm, gây đau đớn, chảy máu, xuất tiết dịch mùi hôi.

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không 2

 

Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống của nam giới

 

Các tổn thương sùi mào gà cũng rất dễ bội nhiễm, tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, số lượng tinh trùng, nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Virus HPV làm suy giảm hệ miễn dịch, nam giới có thể cùng lúc mắc thêm nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, thậm chí là HIV.

Một trong những biến chứng không thể không kể tên đó là ung thư dương vật, ung thư hậu môn, trực tràng, ung thư vòm họng, miệng… do virus HPV típ 6, 11, 16 và 18 – thường gặp ở bệnh nhân sùi mào gà gây ra.

Tốt nhất  khi bị bệnh sùi mào gà dù là nam giới hay nữ giới hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời, hiệu quả.

Việc chủ quan với những biến chứng nguy hại của bệnh sùi mào gà chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chậm trễ điều trị hoặc điều trị chưa đúng cách, hiệu quả, dẫn tới những hệ lụy khôn lường. Vậy, với những thông tin được đề cập ở trên, hi vọng đã mang tới cho bạn đọc những thông tin bổ ích, nhất là sự cảnh giác với bệnh sùi mào gà bởi những biến chứng nguy hiểm bệnh có thể gây ra đối với cuộc sống và sức khỏe con người.

Bài viết liên quan