02438.255.599

Ảnh hưởng của sùi mào gà với thai nhi

January 7, 2017 6:52 am

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua quan hệ tình dục là chủ yếu và có thể lây truyền qua rất nhiều con đường khác nữa nên ai cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh lý này, trong đó phụ nữ có thai cũng không ngoại lệ. Việc mắc phải căn bệnh sùi mào gà trong thời gian mang thai là một vấn đề vô cùng đáng lo ngại bởi ngoài những ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ còn có những ảnh hưởng của sùi mào gà với thai nhi.

Chị Nguyễn Thị T. (Đông Anh, Hà Nội), trong thời gian mang bầu vì kiêng cữ nên chồng chị có một vài lần tìm tới các cô gái bán dâm để giải quyết nhu cầu sinh lý, chẳng ngờ rằng vì vậy anh chồng rước bệnh vào người và còn lây nhiễm cho người vợ đang mang thai của mình. Chị T. chia sẻ: “Lúc phát hiện các nốt sùi ở bộ phận sinh dục mình đã linh cảm có điều chẳng lành, đi khám phụ khoa được bác sỹ chẩn đoán bị sùi mào gà mình như “chết lặng” không ngờ người lây bệnh cho mình lại chính là chồng mình, đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ nên mình càng lo lắng, không biết sùi mào gà ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào? không điều trị cũng lo mà điều trị cũng lo…”

 

Ảnh hưởng của sùi mào gà với thai nhi 1

 

Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

 

Bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm – địa chỉ công lập lâu năm trong lĩnh vực khám chữa các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh sùi mào gà cho biết, bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai càng cần được can thiệp chữa trị kịp thời. Virus HPV ở cơ thể người mẹ không lây qua nhau thai nhưng sẽ lây cho con khi sinh thường, sùi mào gà xuất hiện tại cổ tử cung, âm đạo với kích thước lớn có thể cản trở quá trình sinh thường và lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ sơ sinh.

Trong quá trình mang thai người mẹ bị sùi mào gà cũng gia tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non và nhiễm khuẩn ối, virus HPV tạo điều kiện cho nhiều loại tác nhân và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác có cơ hội xâm nhập, phát triển.

 

Ảnh hưởng của sùi mào gà với thai nhi 2

 

Người mẹ bị sùi mào gà sẽ lây nhiễm virut HPV sang thai nhi

 

Đối với các thai phụ bị sùi mào gà bác sỹ chuyên khoa sẽ có chỉ định về phương pháp phù hợp giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh trước tiên để phòng tránh các biến chứng nguy hại đối với cả người mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu thai phụ chần chừ việc khám chữa các tổn thương sùi ngày càng phát triển to ra, lan vào các bộ phận bên trong cơ quan sinh dục thì việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn.

Vậy, khi mang thai mà phát hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh sùi mào gà chị em cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa hiệu quả, kịp thời bệnh lý này.

Bài viết liên quan