02438.255.599

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu

March 15, 2017 3:48 am

Xét nghiệm sùi mào gà giúp bạn có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh nhưng điều quan trọng là xét nghiệm sùi mào gà ở đâu khi mà chi phí khám và làm xét nghiệm được biết là khá tốn kém?

Sùi mào gà do virus HPV gây nên có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Sau khoảng thời gian ủ bệnh này, nam nữ mắc bệnh sẽ bắt đầu nhận thấy tại bộ phận sinh dục hoặc miệng, hậu môn (tùy vị trí lây nhiễm) xuất hiện những nốt sùi nhỏ giống như hoa mào gà, đầu nhọn màu hồng hoặc màu trắng. Mật độ sùi và mức độ tổn thương tỷ lệ thuận với thời gian lây nhiễm bệnh.

 

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu 1

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu ?

Bệnh nhân có thể phát hiện ra bệnh thông qua những triệu chứng này nhưng để có chẩn đoán chính xác nhất thì bắt buộc bạn phải làm một số xét nghiệm. Bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi có đầy đủ trang thiết bị và bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cũng như có kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh xã hội như sùi mào gà.

Tại đó, bạn sẽ được bác sỹ khám lâm sàng, kiểm tra tình trạng sùi mào gà hiện có và chỉ định làm các xét nghiệm như:

– Xét nghiệm máu.

– Xét nghiệm mẫu vật.

– Xét nghiệm dịch.

Tùy vào vị trí nhiễm bệnh như vùng kín, tử cung, dương vật, hậu môn, miệng, chân tay,…mà bác sỹ sẽ có những chỉ dẫn cụ thể.

 

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu 2

Lựa chọn phòng khám uy tín để kiểm tra và điều trị sùi mào gà

Sau khi có kết quả bác sỹ sẽ giúp bạn phân tích các thông số và đưa ra chẩn đoán cụ thể, chính xác nhất trước khi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Trước khi khi đi làm xét nghiệm, người bệnh nên chú ý mặc quần áo thuận tiện, thoải mái và cũng cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái. Để chủ động hơn trong khi khám, người bệnh cũng cần tìm hiểu về cơ sở y tế đó và mức chi phí làm xét nghiệm.

Mỗi một cơ sở y tế sẽ có một mức chi phí khác nhau nhưng điều này cũng tương xứng với chất lượng. Không nên vì ham rẻ, sợ quy trình khám phức tạp mà tìm đến những nơi không minh bạch, không có uy tín.

Bệnh sùi mào gà không những không thể điều trị khỏi dứt điểm mà còn rất dễ tái phát, bệnh có nguy cơ gây ung thư cao, là hiểm họa của hầu hết bệnh nhân. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên rằng nếu nhận thấy mình có những triệu chứng của sùi mào gà, bệnh nhân nên đi khám, làm xét nghiệm càng sớm càng tốt. Thời gian phát hiện ra bệnh sớm bao nhiêu thì điều trị dễ dàng hơn và giảm bớt những nguy hại có thể xảy ra tốt hơn bấy nhiêu.

Bài viết liên quan