02438.255.599

Bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là bệnh gì

February 10, 2017 3:22 am

“Thưa bác sỹ, tôi có một vấn đề băn khoăn muốn hỏi bác sỹ đó là tôi bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là bệnh gì? theo tôi quan sát thì những nốt mụn đỏ này có nhiều nhú gai li ti bên trên nên bề mặt hơi xù xì như hoa lơ, trông khá ghê sợ, mấy ngày trôi qua tôi thấy các vùng xung quanh cũng bắt đầu bị nổi mụn đỏ tương tự, kích thước ngày càng to ra. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sỹ.” – anh Lê Đình Q. (Hào Nam, Hà Nội) gửi những băn khoăn của mình cho các bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.

Bác sỹ chuyên khoa giải đáp: các triệu chứng mà anh Q. trong trường hợp kể trên nếu đúng như những đặc điểm được miêu tả trong thư có thể anh đã mắc bệnh sùi mào gà – đây là một bệnh lý không thể coi thường bởi nó chính là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất.

 

Bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là bệnh gì 1

 

Bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là bệnh gì ?

Nói là bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà cũng có thể lây truyền theo nhiều cách khác, chỉ cần tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua vật trung gian có chữa dịch mủ của tổn thương sùi mào gà (có chứa nhiều virus HPV gây bệnh) thì có thể dẫn tới bị lây nhiễm, bệnh không phát tác ngay như sau 2 – 9 tháng ủ bệnh sẽ cho các triệu chứng cụ thể.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện tại quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu, nếp gấp bao quy đầu… khi bị lây nhiễm ở bộ phận sinh dục, ngoài ra những tổn thương này không được điều trị cũng có thể từ dịch mủ lây lan tới các vùng lân cận: háng, bẹn, hậu môn, trực tràng…

 

Bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là bệnh gì 2

 

Bị mọc mụn đỏ ngứa ở dương vật là dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

 

Nhiều trường hợp sùi mào gà còn xuất hiện ở vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi, môi, xung quanh miệng,… của bệnh nhân.

Tổn thương sùi mào gà ban đầu xuất hiện là các nốt mụn thịt nhỏ, có màu đỏ hoặc màu hồng nhạt, quan sát kỹ thất có những nhú gai li ti xù xì, khi phát triển to ra tạo thành các đám, mảng sùi có chân cuống nhô cao, hình tròn hoặc dẹt, lúc này sẽ hiện rõ hơn các nhú gai li ti trên bề mặt.

Nếu ai chưa từng mắc bệnh lý này chắc cũng chưa biết hết được những nguy hại mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra ngoài những triệu chứng ghê sợ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của nó. Sùi mào gà có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, nghiêm trọng hơn là biến chứng ung thư dương vật, ung thư vòm họng, miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… cho người bệnh.

Hiện nay bệnh sùi mào gà đã có phương pháp điều trị các triệu chứng sùi bệnh gây ra nhằm ngăn chặn các biến chứng và hệ lụy nguy hại của nó. Vậy, nếu bạn phát hiện các biểu hiện nghi ngờ của bệnh hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa hiệu quả, kịp thời.

Bài viết liên quan