02438.255.599

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không

February 11, 2017 4:14 am

Bệnh sùi mào gà là một bệnh do virus gây ra – loại virus có tên Human papilloma virus (HPV), nhiều người cho rằng, virus HPV là loại virus “cứng đầu’ mà cho đến nay chưa tìm ra phương thuốc cũng như phương pháp có thể tiêu diệt được, điều đó đồng nghĩa với việc virus sẽ không bị loại bỏ khỏi cơ thể. Vậy, bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn.

“Năm nay em 25 tuổi, em trót quan hệ với một người bạn trai mới quen và vô tình bị lây nhiễm sùi mào gà từ đó. Bệnh phát tác cũng được 1 tuần nay rồi nhưng em vẫn chưa đi khám vì ngại và cũng không biết nên khám chữa ở đâu. Em có lên mạng tìm hiểu thì nghe nói bệnh sùi mào gà không chữa được vì đến nay virus HPV không có cách nào loại bỏ được. Điều này có đúng không?…” – bạn Hoàng L. (Kim Giang, Hà Nội) chia sẻ.

 

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không 1

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không ?

 

Bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm cho biết, bệnh sùi mào gà là một bệnh lý nguy hại nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của bệnh nhân, nguy hiểm hơn phải kể tới các biến chứng loạn sản, ung thư sinh dục, ung thư vòm họng, miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… mà virus HPV các típ 6, 11, 16 và 18 có thể gây ra. Việc điều trị bệnh sùi mào gà vì thế cần được tiến hành sớm, tuy là hiện nay chưa có phương pháp tiêu diệt được virus HPV trong cơ thể bệnh nhân nhưng vẫn có những phương pháp có thể điều trị các triệu chứng – những tổn thương sùi bệnh gây ra, bằng cách áp dụng các phương pháp can thiệp ngoại khoa như đốt điện, từ đó có thể phòng tránh các biến chứng, hệ lụy nguy hại của bệnh đối với sức khỏe của bệnh nhân, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

 

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không 2

 

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm

 

Song song với quá trình điều trị triệu chứng bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ được kết hợp sử dụng các loại thuốc kháng virus, ức chế sự phát triển của virus HPV, sau khi điều trị nếu bệnh nhân duy trì sức khỏe tốt, có lối sống sinh hoạt lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, hệ miễn dịch cơ thể được củng cố thì có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Như vậy, nếu không may mắc phải bệnh sùi mào gà, bạn cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời bằng các phương pháp phù hợp, càng để lâu thì các tổn thương bệnh gây ra càng nghiêm trọng, khó điều trị, nguy hiểm cho sức khỏe.

Bài viết liên quan