02438.255.599

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không vậy

January 7, 2017 8:21 am

“Tôi năm nay 30 tuổi, có gia đình và con nhỏ rồi, nhưng vì tính chất công việc dân xây dựng nên tôi thường phải làm việc xa nhà, có khi mấy tháng mới được về nhà một lần với vợ con, cũng vì thế tôi có tìm tới gái dịch vụ để giải quyết nhu cầu sinh lý, tuy nhiên mỗi lần như vậy tôi đều sử dụng bao cao su chứ không dám chủ quan. Mấy ngày nay tôi thấy bộ phận sinh dục nổi những nốt mụn lạ, qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy giống với bệnh mụn cóc sinh dục – sùi mào gà. Tôi lo lắng lắm, không hiểu sao dùng bao cao su mà vẫn bị lây bệnh, bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không vậy?…’ – anh Nguyễn văn Tr. (Hà Đông, Hà Nội) băn khoăn.

Bệnh mụn cóc sinh dục chính là một cách gọi khác của bệnh sùi mào gà – một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Tác nhân gây bệnh chính là virus Human Papilloma virus (HPV) – một loại virus gây u nhú ở người.

 

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không vậy 1

 

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không vậy ?

 

Bệnh mụn cóc sinh dục thường sẽ ủ bệnh trong cơ thể từ 2 – 9 tháng mới phát tác nên nhiều người chủ quan và không biết cách xử lý đúng đắn, hiệu quả, các triệu chứng ban đầu thường là nổi mụn nhỏ li ti, dạng mụn thịt có màu hồng nhạt hoặc trắng, sau lan ra nhiều hơn, to ra, liên kết với nhau thàng từng đám, mảng có chân cuống với nhiều nhú gai li ti trên bề mặt. Tổn thương sùi xuất tiết dịch mủ mùi hôi khó chịu, có thể lây lan sang các vùng khác, lây cho người xung quanh khi có sự tiếp xúc, gần gũi, gây đau đớn, chảy máu cho bệnh nhân khi bị cọ xát;

 

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không vậy 2

 

Mụn cóc sinh dục gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể người bệnh

 

Các tổn thương sùi mào gà ngoài gây khó chịu, phiền toái cho bệnh nhân cũng rất dễ bội nhiễm, tạo cơ hội cho nhiều bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý này như: ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, miệng, ung thư hậu môn, trực tràng… có thể đe dọa nghiêm trọng tính mạng của bệnh nhân.

Như vậy, bệnh mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất, bệnh lý này cũng rất dễ lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau, ngay cả khi sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng không thể bảo vệ tuyệt đối bạn khỏi nguy cơ bị lây nhiễm bởi tổn thương sùi có thể xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. vậy, trước tiên bạn cần chú ý tránh để lây nhiễm cho người khác, ngoài ra cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa sớm, hiệu quả.

Bài viết liên quan