02438.255.599

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không

February 27, 2017 2:59 am

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh phổ biến được áp dụng khá rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh phương pháp đốt điện này và đốt sùi mào gà có để lại sẹo không là một trong những thắc mắc đó.

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh dài, từ 2- 9 tháng. Biểu hiện ban đầu thường là xuất hiện những mụn sùi rất nhỏ, chúng có màu trắng hoặc hồng nhạt… Những nốt mụn này xuất hiện rải rác có chân, có cuống, sùi này mềm mại, hơi ẩm ướt nhưng không gây đau, không gây ngứa ngáy.

 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không 1

 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không ?

 

Mặc dù bệnh sùi mào gà không thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng bằng sự hiện đại của các phương pháp như đốt điện cao tần trong điều trị sùi mào gà như hiện nay, virus sùi mào gà sẽ được kiểm soát, không phát triển, không lây lan và hạn chế tối đa biến chứng. Bệnh nếu ở mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng nếu nặng hơn cần điều trị bằng phương pháp đốt điện hoặc laze.

Đốt điện cao tần là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (cắt, đốt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không chảy máu.

 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không 2

 

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 

Thế nhưng khi nhắc tới phương pháp đốt điện cao tần, nhiều người tỏ ra lo lắng không biết đốt sùi mào gà có để lại sẹo không vì sẹo có thể làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản người bệnh về sau. Trong khi thực tế, đốt sùi mào gà có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào từng cơ sở y tế khác nhau.

Kỹ thuật đốt điện không phải mới lạ nhưng đòi hỏi bác sỹ ngoài có trình độ thì phải có kinh nghiệm dày dặn, thiết bị y tế hiện đại, phù hợp thì mới giúp bệnh nhân ngăn chặn biến chứng, ngăn chặn để lại sẹo. Còn nếu người bệnh thực hiện phương pháp này tại địa chỉ y tế kém chất lượng thì không chỉ để lại sẹo mà còn để lại nhiều di chứng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, đốt sùi mào gà thường không thể tiêu diệt được hoàn toàn mầm bệnh nên có khả năng bệnh sẽ tái phát trở lại, hơn nữa cách điều trị ở bên trên cũng không phải bất cứ ai bị sùi mào gà cũng có thể áp dụng được.

Đó là vấn đề mà mọi người nên hiểu rõ. Tránh tình trạng điều trị sai phương pháp. Một điều mà bệnh nhân cần lưu ý khi điều trị sùi mào gà bằng đốt điện cao tần đó là tuân thủ nguyên tắc điều trị của bác sỹ, kiêng khem hợp lí, nên tư vấn ý kiến bác sỹ để có những góp ý chính xác nhất và giúp sức khỏe mau hồi phục nhất.

Bài viết liên quan